Thi THPT quốc gia: Mức điểm chuẩn “tăng vọt” so với cùng kỳ năm ngoái
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Thi THPT quốc gia: Mức điểm chuẩn “tăng vọt” so với cùng kỳ năm ngoái

Thi THPT quốc gia: Mức điểm chuẩn “tăng vọt” so với cùng kỳ năm ngoái

Theo nhận định của các giảng viên của các trường Đại học danh tiếng thì mức điểm chuẩn của các trường đại học tăng vọt nhất là các trường khối ngành Y Dược.

Thi THPT quốc gia: Mức điểm chuẩn “tăng vọt” so với cùng kỳ năm ngoái

Thi THPT quốc gia: Mức điểm chuẩn “tăng vọt” so với cùng kỳ năm ngoái

Theo tin tức giáo dục mới nhất mà chúng tôi cập nhập được thì tất cả các hội đồng thi đang tích cực hoàn thiện công tác chấm thi và lên điểm. Theo kế hoạch của Bộ GD – ĐT, đến 7/7, kết quả thi chính thức mới được công bố nhưng nhiều giáo viên nhận định, mức điểm thi năm nay có xu hướng cao hơn so với năm ngoái. Cũng theo đánh giá của nhiều giáo viên và thí sinh thì đề thi năm nay được đánh giá là ở mức độ cơ bản. Đa phần thí sinh (TS) cũng đã nắm được sơ bộ mức điểm của  mình khi so với đáp án công khai của Bộ.

Điểm chuẩn đầu vào của khối ngành Y – Dược sẽ tăng vọt

Theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Đề thi năm nay ở mức độ cơ bản, mức phân hóa thí sinh chưa cao nên điểm thi  dự kiến sẽ cao hơn so với năm ngoái, đặc biệt là đối với những môn khoa học tự nhiên như Toán, Hóa, Vật lý, Sinh, số lượng thí sinh đạt điểm 8 trở lên là tương đối lớn vì số lượng câu hỏi cơ bản chiếm đến 60% đối với những câu hỏi này thì những thí sinh có học lực trung bình cũng có thể làm được, 30% câu hỏi dành cho học sinh khá và chỉ có10% câu hỏi còn lại cho những học sinh giỏi thực sự. Dự kiến điểm xét tuyển của những ngành sử dụng tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh sẽ tăng từ 0,5 đến 2 điểm so với cùng kỳ năm ngoái”.

Cũng theo nhận định của các giảng viên giảng Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngưỡng điểm xét tuyển của tổ hợp môn xã hội như Văn – Sử – Địa và Ngoại ngữ cũng sẽ tăng cao hơn so với cùng kỳ nhiều năm. Điểm chuẩn năm nay dự kiến sẽ tăng mạnh đặc biệt là các khối chuyên ngành Y, Dược. Dự kiến điểm chuẩn của những trường này không dưới 26 điểm.

Điểm chuẩn đầu vào của khối ngành Y – Dược sẽ tăng vọt

Điểm chuẩn đầu vào của khối ngành Y – Dược sẽ tăng vọt

Có rất nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia

Theo những thống kê mà chúng tôi cập nhập được thì đối với những thí sinh có học lực giỏi, xuất sắc thì mức điểm có thể giao động từ 9- 9.5 điểm. Đối với những học sinh có học lực khá thì mức điểm trung bình mà thí sinh có thể đạt được dao động trong khoảng  8- 9 điểm; trong khi nếu với đề thi như mọi năm thì điểm trung bình của học sinh khá là 7 điểm. Do đó, mức độ phân loại thí sinh vẫn chưa rõ ràng.

Theo nhận định của những giáo sư đầu ngành,trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay yếu tố may rủi và điểm cộng khu vực là yếu tố quyết định rất nhiều đến điểm chuẩn của các thí sinh. Dự kiến các ngành có mức điểm dao động từ 22 – 24 điểm, thì năm nay có thể tăng từ 1 – 2 điểm. Các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mức điểm của các Trường ĐH Khoa học xã hội sẽ cao, rơi vào khoảng từ 20 – 23 điểm. Bởi vì đề thi Ngữ văn, Địa lý không quá khó, môn Lịch sử không có sự phân loại quá cao.

Một số trường đại học có thể sử dụng thêm tiêu chí phụ để tuyển sinh

Theo Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân, trường luôn có mức điểm chuẩn rất cao, dự kiến điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhưng cũng chỉ tăng tối đa trong khoảng 1,5 -2 điểm. Khi điểm xét tuyển cao, nhà trường cũng có thể sử dụng những tiêu chí phụ để chọn lọc được những thí sinh chất lượng.

Có rất nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia

Có rất nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia

Cũng theo Ông Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận định: Năm nay Đại Học Bách khoa Hà Nội sẽ có thể sử dụng thêm từ một đến hai tiêu chí phụ để tuyển sinh được những thí sinh chất lượng.

Một lưu ý mà Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga lưu ý các thí sinh đó là, sau khi có kết quả, nếu các thí sinh cảm thấy điểm thi lệch quá nhiều so với điểm thi dự kiến của mình so với đáp án mà bộ đã công bố thì nên làm đơn phúc khảo. Đối với môn Ngữ văn, quy chế chấm thi cũng đã quy định rất rõ việc chấm thi phải chấm hai vòng độc lập cùng với chấm kiểm tra một tỉ lệ nhất định các bài thi đã được chấm để phát hiện sớm nhất những sai lệch để điều chỉnh hợp lý.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược nhưng chỉ có mức học lực trung bình thì có thể lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng, ngành Dược, ngành Xét nghiệm Y Học,… tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ uy tín và đi đầu trong công tác đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược trong cả nước, khi theo học tại trường các thí sinh được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn của Bộ Y tế, đặc biệt sinh viên còn được thực hành trong bệnh viện riêng của nhà trường. Điều này giúp các thí sinh vừa có kiến thức chuyên môn vững vàng vừa có kỹ năng tay nghề.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT là thí sinh đã có thể trở thành sinh viên của trường

Chỉ cần tốt nghiệp THPT là thí sinh đã có thể trở thành sinh viên của trường

Đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur như thế nào?

Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba hình thức xét tuyển sau

Cách 1: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ trên.

Cách 2: Đến trực tiếp địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nộp hồ sơ tại: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Cách 3: Ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội theo  đường link >>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ trở đi.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913