Thí sinh sợ máu muốn học trường Y thì nên học ngành gì?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh sợ máu muốn học trường Y thì nên học ngành gì?

Thí sinh sợ máu muốn học trường Y thì nên học ngành gì?

Nhiều bạn yêu thích nghề Y nhưng sợ máu thì liệu có thể theo học ngành Y không và nên chọn chuyên ngành nào, trường nào?

Thí sinh sợ máu muốn học trường Y thì nên học ngành gì?

Thí sinh sợ máu muốn học trường Y thì nên học ngành gì?

Yêu ngành Y nhưng sợ máu thì nên học ngành gì?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thực tế có không ít bạn trẻ yêu thích nghề Y nhưng lại có cảm giác sợ máu, tuy vậy đây không phải là lý do cản trở các em trong việc thực hiện ước mơ trở thành những cán bộ nhân viên y tế. Đã có rất nhiều bạn sinh viên trước khi vào trường Y sợ máu nhưng khi vào học rồi thì quen dần với môi trường bệnh viện nên không còn cảm giác sợ này.

Tuy vậy nếu bạn bị chứng sợ máu và muốn theo học ngành Y thì có thể cân nhắc một số ngành như: ngành Dược, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, cử nhân sinh học, cử nhân điện tử y sinh học…

Tùy vào năng lực của mình mà các em cân nhắc lựa chọn trường phù hợp, nếu có đam mê và nghiêm túc theo đuổi thì chắc chắn các em sẽ trở thành những người thầy thuốc giỏi.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nếu bạn muốn học nghề Y nhưng điểm thi không cao thì có thể lựa chọn xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ cao đẳng chính quy với điều kiện đầu vào chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe với 5 chuyên ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Nhà trường rất chú trọng đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành. Mô hình đào tạo trường Y Dược liên kết với bệnh viện, Nhà thuốc, công ty Dược giúp sinh viên được thực tập thực tế để nâng cao tay nghề và trải nghiệm những công việc thực tế.

Ngoài ra Nhà trường cũng rất quan tâm đến giáo dục và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên bằng nhiều hình thức khác nhau như: có môn học chuyên biệt (môn học Y Đức), lồng ghép các nội dung về đạo đức nghề nghiệp trong các bài giảng chuyên môn và các hoạt động giảng dạy và học tập trên người bệnh tại bệnh viện… để sau khi tốt nghiệp sinh viên không chỉ vững chuyên môn và tay nghề mà còn có đạo đức, tác phong chuẩn mực của một người thầy thuốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền với thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền với thực hành

Năm 2020, Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng miễn 100% học phí cho các sinh viên thuộc các trường hợp sau:

+ Miễn 100% học phí cho sinh viên Cao đẳng chính quy năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021) học ngành Dược tại cơ sở TP Yên Bái và có hộ khẩu thường trú tại Yên Bái.

+ Miễn 100% học phí năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021, Các học kỳ tiếp theo Nhà trường sẽ xét học bổng cho sinh viên căn cứ vào kết quả học tập đạt loại giỏi và hạnh kiểm tốt trở lên của học kỳ đó) cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa học 2020 – 2023 nếu đáp ứng được tiêu chí: Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11,12 đạt loại Khá hoặc Tốt.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913