Thí sinh nên chọn ngành truyền thống hay học những ngành học HOT?
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh nên chọn ngành truyền thống hay học những ngành học HOT?

Thí sinh nên chọn ngành truyền thống hay học những ngành học HOT?

Mùa tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học (ĐH) mở thêm các ngành học, khiến nhiều thí sinh băn khoăn không biết nên chọn học ngành truyền thống hay những ngành học mới.

Thí sinh nên chọn ngành truyền thống hay học những ngành học HOT?

Thí sinh nên chọn ngành truyền thống hay học những ngành học HOT?

Nhiều ngành học “hot” được mở trong năm 2019

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì 3 nhóm ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lọt top 400 – 500 theo bảng xếp hạng QS thế giới được nhiều thí sinh sắp bước vào kỳ thi ĐH năm nay quan tâm. Cụ thể, nhóm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử được xếp hạng top 401 – 450 thế giới; Hàng không và Chế tạo đứng trong nhóm 451 – 500 thế giới, nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí,  Hệ thống thông tin thuộc nhóm 501 – 550 thế giới và nhóm ngành Khoa học máy tính.

Với việc được xếp ở vị trí số 1 so với các cơ sở giáo dục ĐH trong nước và được xếp hạng thế giới, đây sẽ là những ngành được dự đoán “hot” của năm nay đối với các thí sinh có nguyện vọng đăng ký khối ngành kỹ thuật và công nghệ. Điểm chuẩn tham khảo của các ngành này năm 2018 là từ 21 điểm trở lên. Theo PGS.TS Trần Văn Tớp- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đây cũng chính là nhóm ngành “hot” nhất của trường, học phí cao nhất nhưng vẫn luôn thu hút thí sinh nhất vì chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm đã được khẳng định bền vững trong nhiều năm qua.

Theo ông Trần Anh Tuấn- Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, một trong những ngành nghề “khát” nhân lực hiện nay là ngành logictics. Cả nước có khoảng 15 cơ sở đào tạo về chuyên ngành logistics hoặc gần chuyên ngành logistics ở cấp ĐH, sau ĐH và cơ sở dạy nghề về logistics. Hiện nước ta hiện nay có 3 hình thức đào tạo logistics: tại các cơ sở đào tạo bậc ĐH/sau ĐH và nghề, hiệp hội và doanh nghiệp. Mùa tuyển sinh 2019 ghi nhận thêm một số trường mở mới ngành logistics như ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM, ĐH Thương mại…

Riêng với thị trường lao động của TPHCM năm 2019 dự kiến sẽ phát triển các ngành tích hợp công nghệ cao phù hợp với công nghệ 4.0 như dịch vụ kỹ thuật về công nghệ thông tin, ngành công nghiệp phụ trợ, an ninh mạng,  thương mại điện tử, an toàn thông tin, marketing điện tử, kiến trúc – xây dựng, du lịch, dịch vụ y tế và nông nghiệp công nghệ cao… Từ dự báo nhu cầu nhân lực này, ông Trần Anh Tuấn cho rằng, thí sinh chọn các ngành học này nếu được trang bị vốn kiến thức nền tảng tốt thì sẽ không lo thất nghiệp trong vài năm tới.

Thí sinh có thể lựa chọn học những ngành học này để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Thí sinh có thể lựa chọn học những ngành học này để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Y Dược: Ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, bên cạnh rất nhiều ngành học HOT được nhiều chuyên gia giáo dục dự đoán cần số lượng nguồn nhân lực lớn trong tương lai thì ngành Y Dược vẫn luôn là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn. Kế hoạch phát triển nhân lực ngành y tế giai đoạn 2015 – 2020, Bộ Y tế đang phấn đấu sẽ có 9 Bác sĩ, 16 Điều dưỡng/10 nghìn dân, 2 Dược sĩ đại học, để đáp ứng được điều này ngành Y tế Việt Nam cần bổ sung 10.887 Dược sĩ, 83.851 Điều dưỡng, 55.254 Bác sĩ. Nhu cầu nguồn nhân lực lớn chính là cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng nhưng cũng là một thách thức rất lớn đối với những thí sinh muốn thi tuyển vào ngành Y Dược trong những năm tới đây.

Để mở rộng cơ hội việc làm của mình cũng như nhanh chóng có được tấm bằng Cao đẳng Y Dược rất nhiều thí sinh đã quyết định theo học ngành Y Dược hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Năm 2019, Nhà Trường tuyển sinh 5 ngành đang cần nguồn nhân lực lớn hiện nay, để có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này, thí sinh có thể lựa chọn học 5 ngành sau:

Ngành Y Dược: Ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai

Ngành Y Dược: Ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Ngoài ra, thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …