Thí sinh mất chứng minh thư nhân dân có được thi THPT Quốc gia 2018?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh mất chứng minh thư nhân dân có được thi THPT Quốc gia 2018?

Thí sinh mất chứng minh thư nhân dân có được thi THPT Quốc gia 2018?

Em sắp tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nhưng không may em bị mất chứng minh thư nhân dân thì không biết em có được thi hay không và em cần làm những thủ tục và giấy tờ gì?

Thí sinh mất chứng minh thư nhân dân có được thi THPT Quốc gia 2018?

Thí sinh mất chứng minh thư nhân dân có được thi THPT Quốc gia 2018?

Thí sinh mất chứng minh thư nhân dân có được thi THPT Quốc gia 2018?

Theo những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp để đảm bảo an ninh cũng như tránh gian lận cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được diễn ra nghiêm túc, trong quy chế thi THPT Quốc gia 2018 bắt buộc thí sinh phải có chứng minh thư khi làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia. Điều này được triển khai trước khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Trước đó, các trường trung học phổ thông trên cả nước đã phối hợp với Công an Quận, Huyện để cấp mới hoặc cấp lại chứng minh thư nhân dân cho thí sinh để tiến hành làm thủ tục đăng ký cũng như dự thi.

Trong trường hợp thí sinh gặp phải nhiều lý do vì thất lạc giấy chứng minh hoặc chưa thể làm chứng minh để kịp cho kỳ thi THPT Quốc gia thí sinh vẫn có thể tham dự THPT Quốc gia theo những cách sau:

  1. Cách thứ nhất: Xin giấy chứng nhận đang chờ cấp lại chứng minh thư. Đối với việc thí sinh làm mất đang chờ cấp lại chứng minh thư nhân dân. Thí sinh vui lòng đến cơ quan công an Quận – Huyện để được trợ giúp. Tại đây thí sinh xin giấy chờ cấp lại chứng minh nhân dân, giấy xác nhận này sẽ có thời hạn trong vòng 1 tháng hoặc nửa tháng sau khi thí sinh chờ cấp lại. Khi đi thi thí sinh trình giấy xác nhận chờ cấp lại bình thường như chứng minh thư nhân dân.
  2. Cách thứ 2: Trong trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân để dự thi thpt quốc gia năm 2018, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi. Và trong trường hợp này thí sinh phải làm giấy xác nhận đối với cán bộ đăng ký dự thi. Trường hợp nếu xảy ra gian lận sẽ bị hủy bài thi thpt quốc gia ngay lập tức để tránh tình trạng thi hộ.

Những điểm thí sinh cần lưu ý chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Những điểm thí sinh cần lưu ý chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Những điểm thí sinh cần lưu ý chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 25.06 đến ngày 27.06. Trước đó thí sinh có 1 ngày để làm thủ tục chỉnh sửa sai sót trong đăng ký dự thi, nhận phòng thi và phổ biến quy chế thi…Môn thi đầu tiên sẽ là Ngữ Văn, hình thức thi là tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Buổi chiều ngày 25.06 thí sinh sẽ thi môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài đối với môn Toán là 90 phút. Các bài thi tiếp theo đó là Khoa học Tự nhiên – Ngoại ngữ – Khoa học Xã hội.

Để được công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh sẽ phải tham dự tối thiểu 3 bài thi bao gồm Toán – Văn – Ngoại ngữ và 1 bài thi khoa học. Thí sinh không được vi phạm quy chế thi, không có bài thi cấu phần bài thi nào bị điểm liệt. Điểm liệt trong kỳ thi THPT Quốc gia được tính như sau: Thí sinh tham dự các bài thi không có điểm nào bằng 1, 1 là mức điểm liệt cho kỳ thi năm nay.

Sau khi thi xong THPT Quốc gia, chậm nhất đến ngày 14.07 các Sở sẽ công bố điểm thi để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học. Thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Sau ngày 28.07 sẽ chính thức chốt và bắt đầu công tác xét tuyển và công bố.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913