Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp thí sinh cần biết để tránh mất điểm
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp thí sinh cần biết để tránh mất điểm

Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp thí sinh cần biết để tránh mất điểm

Chỉ còn vài ngày nữa là thí sinh chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh những điều sau đây để tránh bị mất điểm thi.

Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp thí sinh cần biết để tránh mất điểm

Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp thí sinh cần biết để tránh mất điểm

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, ngoài các môn thi bắt buộc và Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Kỳ thi THPT quốc gia còn có thêm hai bài thi tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên (Lý – Hóa – Sinh) và Khoa học xã hội (Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân). Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh một số điều sau đây để tránh mất điểm.

Tuyệt đối không để lại dấu hiệu trên bài thi

Thí sinh lưu ý tuyệt đối không để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng nào khác ngoài bài thi, giấy nháp (có chữ ký của cán bộ coi thi), cán bộ coi thi phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… này nếu phát hiện vi phạm.

Trong khoảng thời gian nghỉ chờ và làm thủ tục thi giữa 2 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được CBCT xem xét cho phép ra ngoài phòng thi; thí sinh phải nộp Phiếu TLTN cho CBCT, chịu sự quản lý và phải tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát khi ở ngoài phòng thi.

Đối với những thí sinh đăng ký dự thi hai bài thi tổ hợp

Trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh được phép đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp. Đối với những thí sinh đăng ký dự thi hai bài thi tổ hợp thì phải dự thi cả hai bài thi, máy tính sẽ tự động chọn bài thi nào có điểm cao hơn để xét công nhận tốt nghiệp. Nếu thí sinh bỏ thi một bài thi tổ hợp thì sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Điểm của các môn thi thí sinh có thể dùng để xét tuyển vào các trường đại học, các trường cao đẳng Y Dược theo phương án tuyển sinh của các trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Không được bỏ môn thi nào trong bài thi tổ hợp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh, những thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào để xét công nhận tốt nghiệp thì phải thi tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó. Thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo Lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệp (TLTN). Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi mới thu Phiếu TLTN.

Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi; thí sinh ghi mã đề thi này trên Phiếu TLTN để theo dõi.

Cô Bùi Thị Hoài, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài môn thi thành phần, không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi Sinh học và Giáo dục công dân của bài thi tổ hợp; không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với các bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Đối với thí sinh thi 2 môn thi thành phần liên tiếp (bao gồm cả thí sinh GDTX thi bài thi KHXH): CBCT và thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.

Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất của mình, thí sinh phải dừng bút, CBCT thu đề thi và giấy nháp của thí sinh, sau đó CBCT phát đề thi môn thi thành phần tiếp theo và giấy nháp mới theo đúng Lịch thi.

Khi hết giờ làm bài môn thi thành phần thứ 2, CBCT thu đề thi và giấy nháp của thí sinh (trừ môn thi Sinh học và Giáo dục công dân) và cho thí sinh ra về dưới sự hướng dẫn của cán bộ giám sát.

Thí sinh chỉ thi 1 môn thi thành phần thì phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài, CBCT thu Phiếu TLTN, thu đề thi và giấy nháp của thí sinh (trừ các môn thi Sinh học và Giáo dục công dân) và cho thí sinh ra về dưới sự hướng dẫn của cán bộ giám sát.

GV Dương Trường Giang – giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, thí sinh thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp thì thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.

Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho CBCT. Thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, úp Phiếu TLTN xuống mặt bàn và bảo quản Phiếu TLTN trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Nguồn: Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913