Thí sinh học khối B có được học ngành Dược hay không?
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Thí sinh học khối B có được học ngành Dược hay không?

Thí sinh học khối B có được học ngành Dược hay không?

Em đang ôn thi ba môn Toán, Sinh, Hóa nhưng em lại muốn đăng ký học ngành Dược thì có được hay không và có trường nào uy tín, chất lượng đào tạo hay không?

Thí sinh học khối B có được học ngành Dược hay không?

Thí sinh học khối B có được học ngành Dược hay không?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, cùng với ngành Y thì ngành Dược cũng đang là một trong những lựa chọn nhiều nhất của các bạn trẻ ngày nay bởi vì cơ hội việc làm luôn rộng mở, nhất là trong bối cảnh ngành Dược Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ có vốn đầu tư của nước ngoài lớn với chiến lược lâu dài.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, điều này khiến cho số lượng Dược sĩ đã khan hiếm trở nên thiếu hụt trầm trọng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này luôn ở mức cao nhất so với các ngành khác. Đó cũng là lý do khiến nhiều bạn học khối B cũng muốn đăng ký ngành theo học ngành Dược để mở rộng tương lai cho bản thân.

Tương tự như các ngành khác, ngành Dược cũng có sự đổi mới về môn thi, khối thi. Các trường có thể áp dụng các khối thi khác nhau và lấy mức điểm trúng tuyển khác nhau tùy thuộc vào mục đích của từng trường. Nếu như trước đây các trường Đại học, Cao đẳng thường xét tuyển khối A tức gồm ba môn Toán, Lý, Hóa thì ngày nay tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Dược đã trở nên đa dạng và phong phú hơn. Cụ thể bao gồm:

  • Khối A00
  • Khối B00
  • Khối C08
  • Khối D07

Như vậy, thí sinh có thể lựa chọn các trường đào tạo ngành Dược khối A, B, D,…tùy ý miễn bản thân cảm thấy phù hợp với năng lực, hoàn cảnh kinh tế của gia đình hay đơn giản là chọn một ngôi trường – nơi có những anh chị cựu quen biết nay đã thành đạt làm động lực phấn đấu.

Học khối B vẫn được xét tuyển thẳng Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Học khối B vẫn được xét tuyển thẳng Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Học khối B vẫn được xét tuyển thẳng Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Với phương thức xét tuyển thẳng nghĩa là chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT thì bạn có thể trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Nhà Trường là địa chỉ uy tín chất lượng để thí sinh theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Ngoài việc áp dụng hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cho những thí sinh có mong muốn học ngành Dược, Nhà Trường còn áp dụng hình thức xét tuyển này cho 4 ngành học khác của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Với đầu vào “dễ thở”, học phí thấp hơn hẳn so với các trường khác và kèm theo chính sách miễn giảm học phí cho những đối tượng ưu tiên, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với chương trình đào tạo chú trọng phần lớn vào giờ học thực hành giúp 98 % sinh viên ra trường đều có việc làm và làm được việc.

 

Nếu nhận thấy mình có đam mê với ngành Dược hay ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm,… thì nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)