Thí sinh đạt mức “Điểm sàn” thì có thể xét tuyển vào những trường Đại học nào?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Thí sinh đạt mức “Điểm sàn” có thể xét tuyển vào những trường Đại học nào?

Thí sinh đạt mức “Điểm sàn” có thể xét tuyển vào những trường Đại học nào?

Những thí sinh chỉ đạt mức điểm bằng điểm sàn vẫn còn có rất nhiều cơ hội xét tuyển vào những trường Đại học chất lượng với những ngành tương đối “HOT”.

Thí sinh đạt mức “Điểm sàn” thì có thể xét tuyển vào những trường Đại học nào?

Thí sinh đạt mức “Điểm sàn” thì có thể xét tuyển vào những trường Đại học nào?

Theo những thông tin giáo dục mà chúng tôi nhận được, ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học (15,5 điểm ở tất cả các khối thi), nhiều trường Đại học cũng đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2017- 2018 bằng với mức điểm sàn. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội học Đại học cho những thí sinh chỉ được 15,5 điểm.

Một số Trường Đại học có mức xét tuyển bằng với điểm sàn của Bộ

Dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn:

+ Đại học Thủy lợi cho biết năm nay, ngưỡng điểm Xét tuyển đầu vào của trường sẽ bằng điểm sàn mà Bộ GD-ĐT vừa công bố tức 15,5 điểm.

+ ĐH Lâm nghiệp, ĐH Công đoàn cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện đăng ký xét tuyển bằng với ngưỡng điểm của Bộ.

+ Đại học Sư phạm TP HCM thông báo sử dụng chung ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD công bố là 15,5 điểm. Dựa vào mức này, trường sẽ xét tuyển các ngành từ cao xuống thấp cho đến khi đủ 3.980 chỉ tiêu ở 36 ngành.

+ Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM lấy điểm xét tuyển năm nay từ 15,5 điểm. Năm nay, trường có 1.900 chỉ tiêu ở 15 ngành, trong đó 90% sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, còn lại theo phương thức xét tuyển kết quả học tập lớp 12.

Một số Trường Đại học có mức xét tuyển bằng với điểm sàn của Bộ

Một số Trường Đại học có mức xét tuyển bằng với điểm sàn của Bộ

Ngoài ra còn một số Trường Đại học cũng có mức điểm Xét tuyển bằng với điểm sàn Đại học năm 2017:

 • ĐH Ngân hàng TP HCM.
 • Đại học Văn hóa TP HCM.
 • Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP HCM).
 • Học viện Cán bộ TP HCM (trực thuộc UBND TP HCM).
 • Trường ĐH Nông lâm TP HCM.
 • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.
 • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
 • Trường ĐH Văn Hiến.
 • Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM.
 • Trường ĐH Công nghệ TP HCM.
 • Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược đang trở thành xu thế được nhiều thí sinh lựa chọn

Với những thống kê của chúng tôi bạn có thể thấy, những trường Đại học trên là những trường Đại học top dưới, nếu không lựa chọn ngành học phù hợp thì khả năng sinh viên ra trường thất nghiệp là rất cao. Chính vì vậy, thí sinh cần phải hết sức cân nhắc trong quá trình lựa chọn trường cũng như chọn nghề của mình.

Nếu bạn có kết quả thi THPT quốc gia bằng với mức điểm sàn của Bộ nhưng lại rất lo ngại về vấn đề khi học những trường Đại học Top dưới sẽ có nguy cơ thất nghiệp cao thì bạn có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược đang trở thành xu thế được nhiều thí sinh lựa chọn

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược đang trở thành xu thế được nhiều thí sinh lựa chọn

Dự kiến ngành Y Dược là một nhóm ngành có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm tới, chính vì vậy việc theo học Cao đẳng Y Dược sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các thí sinh, đặc biệt là đối với những thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá, hoặc có điểm sàn Đại học không quá cao.

Khi học tại tại trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp đạt chuẩn của Bộ Y tế, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu y đức. Ngoài ra, sinh viên sẽ được thực hành thực tập tại Bệnh viện riêng của nhà trường, sau khi tốt nghiệp sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ việc làm.

>>>> Thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hiện nay, nhà trường đào tạo ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và thời gian học Cao đẳng Y Dược chính quy kéo dài 3 năm. Nhà trường tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, với điều kiện này sẽ mở ra rất cơ hội học tập rất lớn cho những thí sinh có đam mê với ngành Y Dược.

Thí sinh có nhu cầu theo học có thể đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến theo đường link dưới đây:

Xét tuyển trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913