Thí sinh cần cân nhắc khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Thí sinh cần cân nhắc khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh cần cân nhắc khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xét tuyển nguyện vọng bổ sung để tìm được một ngành học phù hợp tránh thất nghiệp sau khi ra trường.

Thí sinh cần cân nhắc khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh cần cân nhắc khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh cần cân nhắc khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên (14/8), nhiều trường ĐH công lập vẫn chưa xét tuyển đủ chỉ tiêu đề ra cho dù mức điểm trúng tuyển đã giảm từ 1 – 3 điểm tùy theo trường.

Việc các trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu tạo hội trúng tuyển ĐH cho các thí sinh vẫn còn rất lớn khi các trường đang tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu. Thận trọng và cân nhắc thật kỹ – đó là lời khuyên của các chuyên gia cho thí sinh trước khi nộp nguyện vọng xét tuyển đợt này khi thời gian “chốt” hồ sơ của các trường là từ ngày 21 – 31/8/2018.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh chưa trúng tuyển đợt một hoặc đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học, có thể đăng ký xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện. Thí sinh phải lên website của từng trường để tìm hiểu các hướng dẫn, quy định khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đối với thí sinh nộp qua đường bưu điện phải ghi rõ mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển – tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Thực tế, có nhiều thí sinh dù đã được thông báo trúng tuyển NV1 vào trường đầu tiên, nhưng vì lý do này nọ đã không nhập học để tìm kiếm cơ hội học đúng sở thích ở một trường đại học khác. Những trường hợp này rất dễ đối mặt với rủi ro “lỡ chuyến tàu” vào đại học nếu không có sự tính toán hợp lý.

Học ngành Y Dược để tránh thất nghiệp sau khi ra trường

Học ngành Y Dược để tránh thất nghiệp sau khi ra trường

Học ngành Y Dược để tránh thất nghiệp sau khi ra trường

Con đường học Đại học ngày càng rộng mở đối với các thí sinh nhưng lựa chọn học Đại học hay Cao đẳng không quan trọng bằng việc lựa chọn được ngành học mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Đối với những thí sinh vẫn còn băn khoăn khi chưa biết nên theo học ngành nào để hạn chế thất nghiệp sau khi ra trường thì có thể lựa chọn học ngành Y Dược.

Theo những con số thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo ước tính ngành Y Dược cần tuyển thêm số lượng lớn nguồn nhân lực trong giai đoạn 2011 – 2020.  Sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành Y dược gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả chăm sóc cũng như điều trị đối với bệnh nhân và sự phát triển của các ngành nghề trong xã hội.

Chính những cơ hội việc làm mà ngành Y Dược mang lại cho người học cũng như số lượng thí sinh theo học ngành Y Dược luôn ở mức cao nên điểm chuẩn xét tuyển vào ngành Y Dược luôn thuộc Top những ngành học có mức điểm chuẩn rất cao những thí sinh có mức học lực trung bình rất khó có khả năng trúng tuyển. Đối với những thí sinh này có thể lựa chọn học ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp và xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp là mục tiêu phát triển Nhà trường.

Để đạt mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Nhà trường đã áp dụng phương pháp đào tạo Y lý gắn với thực hành thực tế lâm sàng được các bệnh viện lớn tại thành phố Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, các công ty sản xuất – kinh doanh Dược phẩm lớn đánh giá cao về môi trường học thực hành thực tế chú trọng nhiều đến đào tạo kỹ năng tay nghề Y Dược cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Giảm giờ học lý thuyết, tăng thời gian học thực hành thực tế để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp.

Năm 2018, Nhà Trường tuyển sinh 5 ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604) với điều kiện xét tuyển thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website:

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913