Những điều mà tân sinh viên nào cũng phải trải qua
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những điều mà tân sinh viên nào cũng phải trải qua

Những điều mà tân sinh viên nào cũng phải trải qua

Cuộc sống sinh viên là một chặng đường đầy thú vị đẹp như một đóa hoa hồng nhưng cũng sẽ không ít chông gai, vì thế các tân sinh viên cần chuẩn bị tâm lý cho những điều xảy ra sắp tới.

Những điều mà tân sinh viên nào cũng phải trải qua

Những điều mà tân sinh viên nào cũng phải trải qua

Được bước chân vào giảng đường Đại học là ước mơ của rất nhiều thí sinh, là niềm tự hào của gia đình và cũng là khởi đầu cho những hoài bão nhưng giảng đường ĐH có “đẹp” như những gì bạn từng nghĩ. Cuộc sống sinh viên có phải là một đóa hoa hồng như bạn tưởng tượng hay không thì cũng cần chuẩn bị tâm lý đối mặt với những khó khăn khi phải sống xa nhà.

Những điều mà tân sinh viên nào cũng phải trải qua

  • Cơ hội và thách thức khi học Đại học

Giảng đường Đại học hay Cao đẳng là bước đánh dấu cho một cuộc sống mới bắt đầu, đó có thể là những trải nghiệm đầy vui vẻ nhưng cũng không ít khó khăn và buộc các tân sinh viên phải thích nghi với điều đó. Sẽ chẳng có gì là suôn sẻ nếu như tất cả chỉ mới vừa bắt đầu, bạn tập làm quen nó nhưng thực ra nó không thú vị như bạn nghĩ, một cách học hoàn toàn mới, tự chủ và tự quyết.

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, phương pháp giảng dạy trên Đại học cũng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn, Nói thế có nghĩa là bạn phải tự học, giảng viên chỉ là người hướng dẫn bạn học và giới thiệu tài liệu để hỗ trợ cho nội dung học phần mà thôi. Lớp học cũng sẽ không gắn bó như hồi phổ thông nữa mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một học phần riêng và sắp xếp lịch học theo thời gian của mình. Chương trìnhn học cũng “nặng như núi” chứ đâu phải như các anh chị vẫn thường nói “đại học là học đại đâu?”

  • Nỗi nhớ nhà

Lúc còn ở nhà, sao mà mong muốn được “bay nhảy” đến lạ, khát khao đến một miền đất mới nơi bạn nghĩ rằng sẽ có một cuộc sống riêng, nhưng chỉ được mấy tuần đầu, sau đó là những tháng ngày nhớ nhà da diết. Càng gặp khó khăn, lại càng cảm thấy mình lạc lõng giữa chốn đông người, có thể lúc này bạn mới nhận ra được gia đình mới là tất cả.

  • Nợ môn và nỗi lo thất nghiệp

Nghỉ học thì dĩ nhiên là “nợ môn”, nỗi “ám ảnh” không thể quên của những sinh viên năm nhất. Tự cho phép mình nghỉ, không chịu học hành dẫn tới hệ lụy nợ các môn học, rồi trả môn vừa mất thời gian lại mất một khoản tiền không hề nhỏ, thậm chí nhiều sinh viên còn được “ra trường trước thời hạn” mà không có bằng tốt nghiệp. Nhưng tất cả những yếu tố này vẫn chưa thể bằng việc bạn luôn phải sống trong sợ hãi khi hai chữ “thất nghiệp” luôn lơ lửng trên đầu, tuy nhiên, nó chỉ dành cho những ai lười nhác và bi quan.

Nỗi lo thất nghiệp chính là nguyên nhân để cho những kẻ “lười nhác” ngụy biện về việc “tự cho phép nghỉ học” của mình. Vì thế các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo các sinh viên nên thay sự bi quan bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, thành công sẽ tới với những ai biết vươn lên.

Tân sinh viên phải đối mặt với tình trạng nợ môn, thất nghiệp

Tân sinh viên phải đối mặt với tình trạng nợ môn, thất nghiệp

  • Cuối cùng là tiền cũng “không cánh mà bay”

Bạn Hồng Anh sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, có lẽ chưa bao giờ trong cuộc đời bạn cảm thấy đồng tiền lại giá trị đến thế. Khi bạn nắm tài chính trong tay và buộc phải tự chủ về nó thì thật không dễ chút nào, bởi dù có chi tiêu tiết kiệm đi chăng nữa cũng rất khó để cuối tháng còn còn đủ tiền chi tiêu sinh hoạt, bởi có rất nhiều khoản chi “không tên” cứ ùn ùn đến. Có thể sau đó bạn sẽ dần quen và chi tiêu khoa học hơn, nhưng để làm quen được cũng chẳng mấy dễ dàng gì.

Cuộc sống sinh viên không toàn màu hồng như các bạn nghĩ đâu, cũng chẳng phải sinh viên là một sự tự do và “rũ bỏ” những gánh nặng của 12 năm đèn sách. Cuộc sống mới luôn rất khó khăn, các tân sinh hãy tập làm quen và chuẩn bị tâm lí với điều đó tránh được những hậu quả đáng tiếc không mong muốn xảy ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …