Những điểm thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những điểm thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Những điểm thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt một hoặc đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học, có thể đăng ký xét tuyển bổ sung nhưng thí sinh cần nắm được một số điểm lưu ý dưới đây.

Những điểm thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Những điểm thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Những điểm thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo các trường Đại học sẽ căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của trường và số lượng thí sinh xác nhận nhập học sau khi hết xét tuyển đợt một để xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển bổ sung.

Đặc biệt, các trường thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt một. Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định. Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, trường công bố trên trang thông tin điện tử và phương tiện thông tin đại chúng về điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của trường.

Thí sinh lưu ý để trúng tuyển trọng đợt xét nguyện vọng này cần xem kỹ thông báo của nhà trường, ví dụ các trường có hạn định cụ thể thời gian nộp hồ sơ, số lượng chỉ tiêu, ngành nghề để cân nhắc cho phù hợp… Trong đợt xét tuyển này, mỗi trường sẽ có chỉ tiêu, tiêu chí, cách thức tuyển sinh khác nhau.

Những sai lầm của thí sinh trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Những sai lầm của thí sinh trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Những sai lầm của thí sinh trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên hiện đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hiện nay có rất nhiều thí sinh đang hiểu sai về đợt xét tuyển bổ sung nên đặt hy vọng nhầm chỗ. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn của đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn đợt một. Tuy nhiên, nhiều em vẫn lầm tưởng “điểm chuẩn có thể giảm” nên ngóng chờ.

Với cơ chế tuyển sinh như năm nay nhiều chuyên gia giáo dục nhận định mỗi bạn chắc chắn chỉ đỗ một trường duy nhất. Do đó, thí sinh ảo hầu như không có. Các trường thiếu thí sinh chỉ xảy ra khi đã báo đỗ mà sĩ tử không nhập học. Ví như một thí sinh được 20 điểm, nếu muốn xét tuyển đợt 2 thì bạn cũng chỉ xét tuyển được vào những ngành mà đợt một lấy thấp hơn hoặc bằng 20 điểm. Thứ hai, ít trường tuyển bổ sung để thí sinh chọn lựa. Vì vậy, các thí sinh đã đỗ nguyện vọng thuộc đợt xét tuyển trước cần cân nhắc khi từ chối để sử dụng xét tuyển đợt 2.

Trước đó, ông Trần Anh Tuấn – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT – cho hay sau khi tuyển sinh đợt 1, căn cứ chỉ tiêu ngành nghề, nếu còn thiếu, các trường sẽ công bố xét tuyển đợt 2. Thí sinh trúng tuyển đợt một nếu có nhu cầu thay đổi nguyện vọng có quyền từ chối xác nhận nhập học. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tuấn khuyến cáo thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng.

“Thông thường các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu đợt một, chỉ một số ngành mới hoặc khó tuyển xét bổ sung đợt 2. Với số lượng chỉ tiêu ít, khả năng đỗ khó nên các em cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng”, ông Tuấn nói.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913