Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống mới?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống mới?

Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống mới?

Cuộc sống sinh viên là một chuỗi ngày vô cùng thú vị và khó khăn, để cuộc sống của tân sinh viên trở nên dễ dàng hơn tân sinh viên cần có sự chuẩn bị thật chu đáo.

Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống mới?

Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống mới?

Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống mới?

Tiến sĩ giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, cuộc sống của các tân sinh viên những ngày đầu sẽ vô cùng khó khăn, để cuộc sống của tân sinh viên trở nên dễ dàng hơn tân sinh viên cần có sự chuẩn bị những điều sau:

  • Tìm nhà trọ

Để ổn định được cuộc sống thì việc tìm được một nhà trọ tốt là điều vô cùng quan trọng, tân sinh viên phải tìm được một nhà trọ có an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ, có trang bị các thiết bị cần thiết như điện, nước, mạng internet…. với mức giá phù hợp. Tân sinh viên cần thỏa thuận với chủ nhà rõ ràng bằng giấy tờ về thời gian, chi phí của những thiết bị, dịch vụ mà bạn sử dụng. Đề phòng những trường hợp lừa đảo như tự động tăng giá không hợp lý hoặc chấm dứt hợp đồng bất ngờ không lý do cụ thể – sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Tân sinh nên tìm cho mình một nhà trọ có an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ

Tân sinh nên tìm cho mình một nhà trọ có an ninh tốt, vệ sinh sạch sẽ

  • Đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân cũng là một trong những thứ đồ mà tân sinh viên cần chuẩn bị, đối với các đồ dùng cá nhân như màn, gối, chăn các bạn nên chọn mua loại vải cotton phù hợp với điều kiện nóng bức thường thấy của những phòng trọ để đảm bảo thoáng mát cho giấc ngủ dễ dàng. Tiếp đến sẽ là tủ để quần áo, bạn nên mua loại tủ gấp có chất liệu vải tốt cùng với hoa văn, màu sắc đa dạng lại có mức giá phù hợp với nhu cầu và túi tiền sinh viên cũng như diện tích nhỏ hẹp của phòng trọ.

  • Đồ dùng học tập, máy vi tính (PC/laptop)

Tân sinh viên nên lựa chọn Máy vi tính (PC/laptop) theo mức chi phí cùng với nhu cầu học tập hay sở thích của sinh viên để lựa chọn tại rất nhiều các siêu thị điện máy hay cơ sở mua bán điện máy trên toàn quốc.

Tân sinh viên nên chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cá nhân

Tân sinh viên nên chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cá nhân

Chuẩn bị đồ dùng cho cuộc sống hàng ngày

  • Đồ dùng nấu ăn và thiết bị sinh hoạt

Tân sinh viên nên nấu ăn để đảm bảo sức khỏe cũng như tiết kiệm được chi phí sinh hoạt. Bạn Minh Hồng sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng và nhất là rẻ hơn so với ăn tại hàng quán rất nhiều. Các bạn sinh viên có thể mua bếp ga loại lớn hoặc mini tùy theo nhu cầu và chi phí.

Ngoài ra, tân sinh viên cũng cần chuẩn bị thêm một số đồ dùng nấu ăn như xoong, nồi ,chảo và những dụng cụ nấu nướng, ăn uống khác…. Đa phần nhà trọ tại nước ta không có trang bị máy giặt hoặc dịch vụ giặt là, vì vậy các bạn có thể mua thau, chậu, mắc, kẹp, bàn là… để giặt là. Nhưng nếu có thể bạn nên góp tiền mua máy giặt loại nhỏ với nhiều người khác để tiết kiệm thời gian và công sức – Thầy Dương Trường Giang giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913