Bỏ túi những kinh nghiệm xương máu cho sinh viên mới nhập học
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Bỏ túi những kinh nghiệm xương máu cho sinh viên mới nhập học

Bỏ túi những kinh nghiệm xương máu cho sinh viên mới nhập học

Việc trúng tuyển đại học là một điều tuyệt vời đối với các bạn sinh viên nhưng để quá trình nhập học và theo học tại trường thuận lợi tân sinh viên cũng cần có một số điều cần lưu ý.

Bỏ túi những kinh nghiệm xương máu cho sinh viên mới nhập học

Bỏ túi những kinh nghiệm xương máu cho sinh viên mới nhập học

Bỏ túi những kinh nghiệm xương máu cho sinh viên mới nhập học

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi lên nhập học

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước khi nhập học là điều vô cùng quan trọng. Trong giấy báo trúng tuyển đã ghi đầy đủ giấy tờ mà bạn cần mang theo, chính vì thế để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục nhập học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn. Sau đó để riêng vào túi hồ sơ, cẩn thận đừng để nhàu nát.

 • Tìm hiểu trước về trường mà bạn theo học

Bạn Minh Hà sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trước khi quyết định học bất cứ một ngành học nào tân sinh viên cũng nên tìm hiểu lịch sử phát triển, các hoạt động truyền thống, thành tích đạt được đến hình ảnh ngôi trường, phòng đào tạo, văn phòng khoa, thư viện, các tòa nhà,… Tất cả các thông tin đó sẽ tạo ra cái nhìn bao quát nhất, chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nhập học cũng như trong thời gian đầu khi mới theo học tại trường.

Minh Hà cũng chia sẻ thêm, trước khi quyết định học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn đã tìm hiểu rất kỹ về ngôi trường này và được biết rằng đây là một trong những trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, trường xác định phương châm đào tạo người học sau khi ra trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển Nhà trường.

Tân sinh viên phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi theo học

Tân sinh viên phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi theo học

Đôi điều nhắn nhủ đến tân sinh viên

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, tân sinh viên cũng nên chuẩn bị tâm lý rõ ràng để không rơi vào tình trạng bế tắc ngay sau cánh cổng đại học và cái mác sinh viên gánh trên vai trở nên quá nặng nề. Ngoài ra, tân sinh viên cũng cần xác định một số vấn đề sau:

 • Xác định rõ đam mê của mình khi bước vào trường đại học.
 • Đề ra mục tiêu học tập cụ thể, vừa với khả năng của bản thân.
 • Vạch kế hoạch để thực hiện điều đó qua từng giai đoạn và nghiêm túc làm theo.
 • Linh hoạt thay đổi mục tiêu cho phù hợp trong quá trình học tập.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp các tân sinh viên chủ động hơn trong quá trình nhập học và học tập tại Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …