Có được mở quầy thuốc ở thành phố khi chỉ có bằng Cao đẳng Dược?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Có được mở quầy thuốc ở thành phố khi chỉ có bằng Cao đẳng Dược?

Có được mở quầy thuốc ở thành phố khi chỉ có bằng Cao đẳng Dược?

Nhà em ở thành phố Nam Định, em có ý định học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để về quê mở quầy thuốc thì có được hay không?

Có được mở quầy thuốc ở thành phố khi chỉ có bằng Cao đẳng Dược?

Có được mở quầy thuốc ở thành phố khi chỉ có bằng Cao đẳng Dược?

Trước những thắc mắc của nhiều bạn trẻ, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã có những chia sẻ như sau:

Mở quầy thuốc tại thành phố cần những điều kiện gì?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc, đại lý bán thuốc, tủ thuốc trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên.

Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do Dược sĩ có trình độ Trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở…  Xét về mức độ thì để được phép mở nhà thuốc là điều rất khó còn mở đại lý và quầy thuốc khá đơn giản.

Trước kia việc mở quầy thuốc rất khó khăn nhưng hiện tại theo luật định mới đã được giảm tải và dễ dàng hơn. Căn cứ theo pháp luật hiện hành, để được mở một quầy thuốc thì bạn phải có chứng chỉ hành nghề dược và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Bên cạnh đó bạn cũng phải có chuyên môn về thuốc phải có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng. Dựa vào những điều kiện và quy định trên bạn có thể căn cứ vào đó để mở quầy thuốc đứng tên mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược uy tín và chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược uy tín và chất lượng

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên đào tạo Dược sĩ trình độ hệ cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Dược sĩ chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để xin việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay mở quầy thuốc riêng. Nếu yêu thích công việc của người Dược sĩ cũng như nhận thấy bản thân mình phù hợp với năng lực bản thân, các em có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo mẫu sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trên các em có thể Đăng ký trực tuyến trên hệ thống website của trường. Sau khi nhận được thông tin đăng ký tuyển sinh Nhà trường sẽ tiến hành gọi điện để xác nhận và làm thủ tục nhập học cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913