Sẽ không có chuyện liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ ngành Dược
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sẽ không có chuyện liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ ngành Dược

Sẽ không có chuyện liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ ngành Dược

Đại học  Quốc gia TPHCM ra văn bản đính chính thông tin về việc cho phép thi tuyển liên thông từ trung cấp, Cao đẳng Dược lên Thạc sĩ ngành Dược mà báo chí đăng tải những ngày vừa qua.

Sẽ không có chuyện liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ ngành Dược

Đại học Quốc gia TPHCM

Theo thông tin được đăng tải trên Báo Thanh niên ngày 15/01/2019 về định hướng đổi mới phương án tuyển sinh trình độ sau đại học trong thời gian tới của Đại học quốc gia TPHCM. Trong đó đáng chú ý, đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người có bằng trung cấp hoặc Cao đẳng Dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ ngành dược.

Thông tin cho phép liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên Thạc sĩ ngành Dược là sai sót

Sau khi thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, ĐH Quốc gia TP.HCM đã phát hiện sai sót và có văn bản xin đính chính.

Lãnh đạo của Đại học Quốc gia TPHCM lý giải, thông tin này được nêu trong tài liệu Báo cáo thường niên năm 2018 gửi cho báo chí phục vụ công tác đưa tin. Tuy nhiên, nội dung về định hướng đổi mới công tác tuyển sinh sau ĐH có lỗi trích dẫn sai và lỗi này do người viết tài liệu từ phía ĐH Quốc gia TP.HCM. Ban biên tập Đại học Quốc gia TPHCM cũng không kiểm soát hết nội dung khi duyệt bài  trước khi gửi thông tin cho báo chí nên mới xảy ra sự cố trên.

Trong văn bản đính chính thông tin trên, Đại học Quốc gia TP.HCM khẳng định có chủ trương liên thông từ Đại học lên thạc sĩ, việc liên thông từ CĐ, trung cấp Dược lên thạc sĩ ngành Dược là sự sai sót câu chữ và Đại học Quốc gia TP.HCM không có chủ trương này.

ĐH Quốc gia TP.HCM định hướng liên thông từ Đại học lên trình độ Thạc sĩ sẽ đổi mới theo 2 hướng: Xét tuyển và liên thông.

Đối với hình thức liên thông, Đại học Quốc gia TPHCM quy định người tốt nghiệp Đại học có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo hướng chuyên môn phù hợp hoặc theo định hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình. Các ngành học đăng ký đào tạo liên thông trình độ ĐH, thạc sĩ đáp ứng yêu cầu gồm: các ngành có chương trình đào tạo ĐH, thạc sĩ đạt chứng nhận kiểm định ABET, CTI, ACCSB, FIBBA, các chứng nhận đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á… Tuy nhiên, các ngành khác hoặc các ngành nêu trên vẫn phải do Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM xem xét và phê duyệt.

Thí sinh đăng ký dự tuyển liên thông phải đảm bảo điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh ĐH của Bộ GD-ĐT và ĐH Quốc gia TP.HCM có một trong các văn bằng: bằng tốt nghiệp trình độ ĐH do các cơ sở đào tạo trong nước cấp, bằng tốt nghiệp ĐH do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được công nhận theo quy định.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/dh-quoc-gia-tphcm-dinh-chinh-thong-tin-ve-lien-thong-tu-trung-cap-len-thac-si-nganh-duoc-1044829.html

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)