Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thay vì Liên thông Đại học
Trang chủ / Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng / Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thay vì Liên thông Đại học

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thay vì Liên thông Đại học

Bên cạnh những thí sinh lựa chọn Liên thông Đại học thì không ít bạn quyết định Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng để tăng cơ hội thực hành thực tế song song lý thuyết.

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thay vì Liên thông Đại học

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thay vì Liên thông Đại học

Tìm hiểu chương trình Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Mặc dù chương trình Liên thông Cao đẳng không còn xa lạ nhưng đối với nhiều người thì đây vẫn là những thông tin mơ hồ và chưa thực sự hiểu rõ. Vậy tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng năm 2018 như thế nào?

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng theo quy định của Bộ LĐTB&XH là chương trình đào tạo cho phép người học được sử dụng kết quả tốt nghiệp Trung cấp Y Dược để tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Chương trình học được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học giúp thí sinh có thêm lựa chọn để vừa đảm bảo thời gian học tập cũng như công việc đang đảm nhận hiện tại. Đặc biệt với Thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT, những thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có thể tham gia các kỳ thi liên thông và các Trường Cao đẳng Y Dược sẽ được phép chủ động trong công tác tuyển sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng  nói riêng với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Dược, Trung cấp Y, Trung cấp Điều dưỡng và Trung cấp Xét nghiệm…). Thời gian học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được rút ngắn còn từ 15 – 18 tháng đối với từng đối tượng đối vào. Với môi trường học tập như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh được trang bị những kiến thức chuyên ngành tốt nhất phục vụ quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu

Vì sao nên Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu thay vì Đại học?

Một người mỗi ngày đều có 24h đồng hồ để có thể học tập, làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào để thông minh nhất, có thể làm được nhiều điều nhất mới là điều quan trọng. Điều này cũng không khác gì khi bạn đặt trong trường hợp: Nên Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay Đại học? Tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy, đa phần bạn trẻ chọn học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thay vì Đại học.

Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học là 4 – 4,5 năm, trong khi đó, thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng chỉ kéo dài từ 15 – 18 tháng. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được thời gian đáng kể để có bằng cấp Chuẩn tối thiểu theo Thông tư số 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ áp dụng từ năm 2020.

Nếu bạn muốn có tấm bằng Đại học thì sau khi Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, bạn vẫn có thể thực hiện được giấc mơ này với điều kiện thi tuyển liên thông dễ dàng. Thêm vào đó, học phí Liên thông Cao đẳng thấp hơn rất nhiều so với Liên thông Đại học, từ đó giúp sinh viên tiết kiệm tối đa về chi phí học tập và sinh hoạt.

Đặc biệt, điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược siết chặt hơn so với Liên thông Cao đẳng bao gồm các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ bao gồm:

  • Có chứng chỉ hành nghề theo quy định;
  • Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 điểm trở lên theo thang điểm 10.
  • Được biết, quyết định có hiệu lực từ ngày 15/007/ 2017.

Nếu bạn muốn theo học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng thì có thể gửi hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh của Trường ngay từ hôm nay để nhận được phản hồi sớm nhất.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội 2023

5.0 01 Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội tại Trường Cao …