Sau năm 2020 học sinh không bắt buộc phải thi THPT quốc gia?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Sau năm 2020 học sinh không bắt buộc phải thi THPT quốc gia?

Sau năm 2020 học sinh không bắt buộc phải thi THPT quốc gia?

Theo lộ trình đổi mới kỳ thi THPT quốc gia sau năm 2020, học sinh hoàn thành chương trình THPT không bắt buộc phải thi THPT quốc gia để công nhận tốt nghiệp.

Sau năm 2020 học sinh không bắt buộc phải thi THPT quốc gia?

Sau năm 2020 học sinh không bắt buộc phải thi THPT quốc gia?

Theo đó, chỉ học sinh nào có nhu cầu dự thi để được cấp bằng tốt nghiệp THPT sẽ đăng kí tham gia dự thi THPT quốc gia.

Sau năm 2020 học sinh không bắt buộc phải thi THPT quốc gia

Phương án đổi mới kỳ thi THPT quốc gia sau năm 2020 của Bộ GD-ĐT mới đây đã được báo cáo Chính phủ, trong đó cho phép học sinh học xong chương trình lớp 12 đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì được hiệu trưởng trường THPT, hoặc giám đốc trung tâm GD thường xuyên cấp giấy chứng nhận học sinh đã hoàn thành chương trình THPT thay vì bắt buộc phải dự thi THPT quốc gia để được cấp bằng tốt nghiệp như hiện nay.

Các môn thi THPT quốc gia vẫn duy trì như năm 2019 với nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Về phương thức tổ chức kỳ thi, một điểm mới so với hiện nay là ngoài hình thức thi trên giấy sẽ chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính.

Tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên máy tính sau năm 2020

Đối với việc thi THPT quốc gia trên máy tính, thí sinh có thể tham gia một số đợt trong năm tại các địa điểm của các tổ chức khảo thí độc lập đáp ứng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả của đợt thi nào cao nhất sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và có thể được các trường đại học, cao đẳng sử dụng làm căn cứ để tuyển sinh.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, phương thức tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước một năm (cụ thể về nội dung thi, hình thức thi, phương thức tổ chức thi…) để học sinh chủ động ôn tập và các trường có kế hoạch giảng dạy phù hợp.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn 2021 đến 2025 kỳ thi THPT quốc gia sẽ không có thay đổi lớn so với năm 2019, tuy nhiên sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Kỳ thi THPT quốc gia vẫn tổ chức thi trên giấy như hiện nay nhưng đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi trên máy theo lộ trình đảm bảo tính khả thi.

Tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên máy tính sau năm 2020

Tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên máy tính sau năm 2020

Về các môn thi: Các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ giữ ổn định như năm 2019. Các bài thi tổ hợp tự chọn (Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội) sẽ cấu trúc lại câu hỏi theo chuẩn đầu ra của chương trình; chủ yếu là đánh giá kiến thức, kĩ năng và hướng tiếp cận đánh giá năng lực, giảm số câu hỏi trong từng bài thi để trở thành bài thi tổng hợp.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ từng bước hoàn thiện thành bài thi tích hợp phù hợp với lộ trình đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Mỗi bài thi khi chấm cho ra một đầu điểm, không còn 4 đầu điểm như hiện nay.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913