NV1 không trúng tuyển vào trường CAND có thể xét tuyển vào trường khác không?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / NV1 không trúng tuyển vào trường CAND có thể xét tuyển vào trường khác không?

NV1 không trúng tuyển vào trường CAND có thể xét tuyển vào trường khác không?

Em muốn tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào trường CAND, NV1 em đăng ký vào trường CAND nếu không trúng tuyển có được xét tuyển vào trường khác ngành như Cao đẳng Y Dược không?

NV1 không trúng tuyển vào trường CAND có thể xét tuyển vào trường khác không?

NV1 không trúng tuyển vào trường CAND có thể xét tuyển vào trường khác không?

Trả lời.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh, xin giải đáp thắc mắc của bạn n hư sau.

Theo như tìm hiểu của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội về thông tin tuyển sinh vào các trường ĐH – CĐ Công an nhân dân, năm 2018, chỉ có chỉ tiêu đào tạo tại Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Không có chỉ tiêu đào tạo cao đẳng. Riêng chỉ tiêu đào tạo trung cấp chỉ dành cho nghĩa vụ tại ngũ trong CAND.

Điều kiện sức khỏe khi đăng ký tuyển sinh vào trường CAND như thế nào?

Thí sinh khi đăng ký tuyển sinh vào các trường CAND năm 2018 cần phải đảm bảo được những điều kiện nhất định về sức khỏe. Thực hiện theo tiêu chuẩn ban hành tại Hướng dẫn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật về khám thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2018, riêng chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).

Không áp dụng các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016 của Bộ Công an. Những thí sinh bị cận thị vẫn được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân với điều kiện là phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Các tiêu chuẩn cơ bản thí sinh cần đáp ứng được như:

– Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

– Cân nặng: từ 47 kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên (đối với nữ).

– Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức (riêng đối với thí sinh nữ có bấm lỗ tai vẫn cho sơ tuyển); không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt và các vùng da hở.

Những đổi mới trong tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2018

Những đổi mới trong tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2018

Quy định về điểm cộng ưu tiên và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi đăng ký xét tuyển vào tổ hợp môn trùng với môn đoạt giải được cộng mức điểm: giải Nhất được cộng 1 điểm, giải Nhì được cộng 0,75 điểm, giải Ba được cộng 0,5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0,25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Điểm tối thiểu từng môn thi trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm trở lên (chưa nhân hệ số đối với thang điểm 10).

Bổ sung tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán + Hoá học + Sinh học) tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng theo chỉ tiêu của Bộ Công an (không xét tuyển thí sinh nữ) để bổ sung nhân lực làm công tác pháp y hình sự.

Có được xét tuyển vào trường ngoài ngành khác nếu không trúng tuyển NV1 vào trường CAND?

Theo Bộ Công an, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường CAND chỉ được đăng ký ở nguyện vọng 1. Nếu như nguyện vọng 1 thí sinh không trúng tuyển vào trường CAND, thí sinh được xét tuyển ở các nguyện vọng khác theo như nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Do đó nếu em muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hoàn toàn có thể. Năm 2018 trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Hình thức xét tuyển này cũng được áp dụng khi xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM.

Nếu em có nguyện vọng xét tuyển vào trường có thể đăng ký trực tiếp tại đường link: >>Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Hoặc gửi hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913