Pin It
Trang chủ / Cao đẳng Hộ sinh / Nữ Hộ sinh cần có những kiến thức và kỹ năng gì?

Nữ Hộ sinh cần có những kiến thức và kỹ năng gì?

Với đặc thù là công việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em, nữ Hộ sinh cần phải có những kiến thức và kỹ năng gì?

Nữ Hộ sinh cần có những kiến thức và kỹ năng gì?

Nữ Hộ sinh cần có những kiến thức và kỹ năng gì?

Nữ Hộ sinh là những người được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn về sinh nở, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của phụ nữ và trẻ em ngày càng được quan tâm. Ngành Nữ Hộ sinh được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá là trụ cột của hệ thống các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế. Với đặc thù công việc, nữ Hộ sinh cần phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định để hoàn thành tốt công việc của mình.

Những kiến thức cần có của nữ Hộ sinh

Giảng viên Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết, khi theo học ngành nữ Hộ sinh, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý, vi sinh – ký sinh trùng, dược lý, dinh dưỡng, điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng, cấp cứu ban đầu, y học cổ truyền, điều dưỡng nội, ngoại khoa, kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, chăm sóc Bà mẹ trong kỳ thai nghén, chăm sóc Bà mẹ trong khi đẻ, chăm sóc Bà mẹ sau đẻ…

Những kỹ năng cần có của nữ Hộ sinh

Ngoài những kiến thức chuyên môn, nữ Hộ sinh cần được đào tạo những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng lập kế hoạch các mục tiêu và nhiệm vụ về Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng.
  • Nữ Hộ sinh có kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe, chăm sóc hướng dẫn phụ nữ trong thời kỳ thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện thật tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở y tế.
  • Nữ Hộ sinh cần có kỹ năng vững vàng trong việc đỡ đẻ và có kỹ năng chăm sóc tư vấn cho sản phụ cũng như gia đình của sản phụ trong kỳ sinh nở.
  • Thực hiện thành thạo công việc theo dõi, việc chăm sóc sức khỏe lúc trước, lúc sau và trong khi đẻ của sản phụ và của trẻ sơ sinh.
  • Có khả năng phối hợp và thực hiện tốt công việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho phụ nữ mang thai, công tác kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.
  • Nữ Hộ sinh cần có tác phong nhanh nhẹn, chính xác, thái độ ân cần, cảm thông trong quá trình theo dõi, chăm sóc trong khi đẻ, chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, đỡ đẻ thường và chăm sóc sản phụ sau đẻ và trẻ sơ sinh.

Ngoài những kỹ năng chuyên môn, nữ Hộ sinh cần có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, tác phong chuyên nghiệp… để hoàn thành tốt công việc của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2019

Địa chỉ đào tạo nữ Hộ sinh chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng. Trường tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn lẫn những kỹ năng cần thiết để trở thành nữ Hộ sinh giỏi.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Hộ sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Các trường đào tạo cử nhân nữ hộ sinh năm 2019

Hiện nay có khá ít trường đào tạo cử nhân nữ hộ sinh, thí sinh có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành Hộ sinh năm 2019 sau đây.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.