“Nghề Hộ sinh” nghề thắp lên những mầm sống tương lai
Home / Cao đẳng Hộ sinh / “Nghề Hộ sinh” nghề thắp lên những mầm sống tương lai

“Nghề Hộ sinh” nghề thắp lên những mầm sống tương lai

Nghề Hộ sinh ngày càng khẳng định được vai trò của mình, đây cũng được coi là một trong những nghề nghiệp hạnh phúc, nghề thắp lên những mầm sống tương lai.

“Nghề Hộ sinh” nghề thắp lên những mầm sống tương lai

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Hộ sinh tại Việt Nam

Theo những con số mà Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì hiện nay dân số Việt Nam khoảng 95.621.579 tính từ ngày 31/01/2018, theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc. Mỗi ngày, có khoảng 4.270 trẻ em được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam, tức là có khoảng 178 trẻ được sinh ra mỗi giờ. Chỉ cần nhìn những con số này đã đủ thấy được vai trò của người nữ Hộ sinh trong xã hội hiện đại.

Tuy nhiên, ngành Hộ sinh của Việt Nam được liệt coi là một trong những ngành thiếu nhân lực nhất hiện nay, số lượng nữ Hộ sinh có trình độ Trung cấp chiếm đa số khiến cho chất lượng phục vụ cũng như chất lượng chăm sóc sản phụ và thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính việc thiếu hụt này được cho là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tử vong ở mẹ và thai nhi ở Việt Nam luôn nằm trong tình trạng báo động: 75/100.000 ca, gấp hơn 5 lần các nước phát triển (14/100.000 ca).

Để khắc phục tình trạng tử vong ở mẹ & thai nhi, bổ sung nhân lực hộ sinh & trợ thủ bác sĩ là việc làm tối cần thiết. Đây được xem là thách thức đối với ngành Hộ sinh của Việt Nam nhưng đồng thời cũng là cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh hay Liên thông Cao đẳng Hộ sinh,….những người yêu thích công việc thắp lên những mầm sống.

Ngành Hộ sinh là một ngành học hạnh phúc

Ngành Hộ sinh là một ngành học hạnh phúc

Ngành Hộ sinh được đào tạo ở đâu?

Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Hộ sinh được xem là một trong những ngành tiềm năng về cung ứng việc làm. Tuy nhiên, số trường Y Dược đào tạo ngành này không có nhiều và để có thể tìm được một trường đào tạo Hộ sinh uy tín, chất lượng không phải là chuyện dễ dàng.

Một trong số những trường đào tạo ngành Hộ sinh chất lượng phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur –  một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực bài bản, chuyên môn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur định hướng xây dựng và ngày càng chuyên sâu hóa nhằm mang lại những thay đổi tích cực về chất lượng cán bộ ngành Y tế nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng.Học viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược chính quy hay Cao đẳng Hộ sinh chính quy ,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được trang bị đầy đủ kiến thức & kỹ năng chăm sóc thai phụ và trẻ sơ sinh trong từng giai đoạn.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Hộ sinh hệ Chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo theo hình thức chuyên sâu về thực hành, thông qua việc đi thực tập, thực tế thường xuyên tại các Bệnh viện chuyên ngành Sản phụ khoa,… để có hiểu biết sâu sắc hơn về quy trình chăm sóc thai phụ và trẻ nhỏ.  Việc giảng dạy thực tế kết hợp với lý thuyết chuyên ngành Hộ sinh sẽ giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập, là tiền đề vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy

Căn cứ theo quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, cũng như quy chế tuyển sinh của Nhà Trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy học tại Hà Nội trong năm 2018 với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với điều kiện Xét tuyển đơn giản như vậy sẽ giúp các thí sinh giảm đi gánh nặng và áp lực thi cử.

Về thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh hệ Chính quy, học viên sẽ theo học trong khoảng thời gian là 03 năm.Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh hệ Chính quy và đủ điều kiện thi tuyển công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên cấp học cao hơn Đại học và sau Đại học nếu có nguyện vọng.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành hồ sơ Xét tuyển, các thí sinh có thể gửi hồ sơ Xét tuyển về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913