Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nhớ trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Nắm được các mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 giúp các thí sinh dễ dàng và chủ động hơn trong quá trình đăng ký Xét tuyển.

Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nhớ

Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nhớ 

Mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Để giúp các thí sinh chủ động hơn trong quá trình đăng ký Xét tuyển, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những mốc thời gian mà các thí sinh cần phải nắm được:

 • Từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, thí sinh thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tại trường THPT đang theo học.
 • Từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, thí sinh thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tại trường THPT đang theo học. Thí sinh không bị giới hạn số lượng trường xét tuyển nhưng phải phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
 • Từ ngày 19/7 đến ngày 28/7 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.
 • Từ ngày 16/8, các trường cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu cảu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Từ ngày 22/8, các trường thực hiện xét tuyển bổ sung. Theo đó, các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển.

Mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Một số điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trong năm nay, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã bổ sung thêm đối tượng Xét tuyển thẳng cụ thể như sau:

 • Những thí sinh được giải thưởng trong các cuộc thi về Mỹ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp các ngành đào tạo tương ứng.
 • Đối tượng người đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của pháp luật thì được tuyển thẳng vào các trường để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đạt giải. Theo đó, thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5/2018.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển kèm theo danh sách cho các trường có thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, trước ngày 1/6/2018. Đối với các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời, gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho thí sinh trước 17 giờ ngày 18/7/2018.

Các thí sinh cần lưu ý xem phương án, chỉ tiêu tuyển sinh lên website của các trường

Các thí sinh cần lưu ý xem phương án, chỉ tiêu tuyển sinh lên website của các trường

Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển đã đăng ký vào trường, các trường tổ chức xét tuyển theo lịch tuyển sinh. Các trường báo cáo kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 24/7/2018.

Hiện tại, nhiều trường đã công bố phương án, chỉ tiêu tuyển sinh lên website của trường. Tuy nhiên,  từ nay đến ngày 20/3 các trường vẫn có thể điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2018, do đó, thí sinh cần phải lưu ý thông tin của các trường để có lựa chọn ngành phù hợp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được đã giúp các thí sinh chủ động hơn trong kỳ thi sắp tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913