Những giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị khi biết mình trúng tuyển Đại học
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị khi biết mình trúng tuyển Đại học

Những giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị khi biết mình trúng tuyển Đại học

Khi biết mình trúng tuyển Đại học các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để hoàn thiện hồ và hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình nhập học của mình.

Những giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị khi biết mình trúng tuyển Đại học

Những giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị khi biết mình trúng tuyển Đại học

Theo những tin tức mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng cũng như gian đăng ký xét tuyển đợt 1, bắt đầu từ ngày 1/8 các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn và mức điểm Xét tuyển chính thức vào trường trên trang thông tin điện tử của mình cũng như trên phương tiện thông tin đại chúng.

Những giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị khi biết mình trúng tuyển Đại học

Theo TS Nguyễn Thị Kim Phụng, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) chia sẻ, nếu thí sinh đã có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh xác nhận khẳng định nhập học trong thời gian quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (thí sinh có thể gửi trực tiếp tại trường hay gửi trực tiếp qua hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ mà trường mình đã đăng ký xét tuyển).

Cũng theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo lịch nhập học cụ thể của từng trường các thí sinh sẽ đến nộp những giấy tờ cần thiết như học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,… để hoàn thiện hồ sơ cũng như làm thủ tục nhập học. Hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học sẽ gửi giấy trúng tuyển cho thí sinh, trong giấy báo trúng tuyển của thí sinh cần có đầy đủ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể nhập học vào trường

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể nhập học vào trường 

Đối với hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng khi thí sinh đến nhập học cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

– Giấy báo trúng tuyển Đại học, Cao đẳng.

– Học bạ (bản sao có công chứng của chính quyền)

– Hồ sơ lý lịch học sinh , sinh viên có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những thí sinh trúng tuyển năm 2017 hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Đối với những thí sinh mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp trung học để đối chiếu kiểm tra.

– Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân có photo công chứng.

– Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)

– Đối với các thí sinh trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên.

– Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận thuộc diện được hưởng các chế độ ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít người, con thương/bệnh binh, chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

– Ít nhất 4 tấm ảnh thẻ cỡ 3 x 4 hoặc 4 x 6, ở mặt sau của ảnh có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ.

Các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đặc biệt lưu ý các thí sinh, kể từ khi nhận được giấy báo trúng tuyển các thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học.

Thí sinh cần đến nhập học đúng thời gian để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra

Thí sinh cần đến nhập học đúng thời gian để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra

Nếu các thí sinh gặp phải những rủi ro không mong muốn như ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, các trường xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học năm sau.

Các trường Đại học sau khi tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, sẽ quyết định tiếp tục Xét tuyển hay dừng Xét tuyển đợt 2. Nếu xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các trường sẽ thông báo điều kiện Xét tuyển và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, tuy nhiên mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển nhưng chưa có giấy báo nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bổ sung bằng hình thức trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định. Các thí sinh cũng sẽ được xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của từng trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913