Những điều cần biết khi liên thông từ Trung cấp Dược lên ĐH, CĐ ngành Dược
Home / Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội / Những điều cần biết khi liên thông từ Trung cấp Dược lên ĐH, CĐ ngành Dược

Những điều cần biết khi liên thông từ Trung cấp Dược lên ĐH, CĐ ngành Dược

Rất nhiều thí sinh sau khi hoàn thành xong chương trình học Trung cấp Dược muốn học Liên thông lên Cao đẳng, Đại học Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Những điều cần biết khi liên thông từ Trung cấp Dược lên ĐH, CĐ ngành Dược

Những điều cần biết khi liên thông từ Trung cấp Dược lên ĐH, CĐ ngành Dược

Những điều cần biết khi liên thông từ Trung cấp Dược lên ĐH, CĐ ngành Dược

Thời gian học Liên thông

Căn cứ vào thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012, Bộ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã ký về việc quy định về đào tạo liên thông trình độ  Cao đẳng, Đại học. Theo công văn số 1915/ BYT-K2ĐT ngày 8/04/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện một số quy định về đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng lên Đại học thuộc khối ngành Y Dược. Theo thông tư thì có 2 chương trình đào tạo Liên thông hiện được áp dụng đối với ngành Dược bao gồm:

 • Trung cấp Dược Liên thông lên Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Dược Liên thông lên Đại học Dược

Đối với thí sinh có nhu cầu liên thông lên Đại học ngành Dược thì ít nhất phải có bằng Dược sĩ, thời gian đào tạo sẽ là 1.5 năm đối với thí sinh có bằng dược sĩ cao đẳng. Thí sinh tham gia thi tuyển phải làm việc đúng ngành và trình độ đào tạo

Đối với những thí sinh muốn học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng Trung cấp Y Dược và vượt qua được kỳ thi tuyển Liên thông của Nhà Trường là đã có thể theo học tại Trường.

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Thi tuyển vào Đại học ngành Dược sẽ thi tuyển những môn gì?

Tham gia thi tuyển để học Đại học ngành Dược thí sinh phải tham gia thi tuyển những môn thi cơ bản và chuyên ngành:

 • Môn cơ bản: Toán học
 • Môn cơ sở ngành: Hóa phân tích
 • Môn chuyên ngành: Các môn như bào chế, hóa dược, dược liệu, dược lâm sàng.

Học Liên thông ngành Dược ở đâu?

Thí sinh có nhu cầu đăng kí học liên thông hoặc muốn tìm hiểu một số cơ sở đào tạo liên thông Đại học ngành Dược một số trường Đại học  uy tín về đào tạo ngành Dược:

 • Đại học Dược Hà Nội
 • Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh
 • Đại học Y Dược Thái Bình
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Đại học Y Dược Huế
 • Đại học Y Dược Sài Gòn

Đối với hệ Liên thông Cao đẳng ngành Dược, thí sinh có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với những ưu điểm như thời gian học ngắn, học phí tiết kiệm cũng như điều kiện thi tuyển đơn giản chính là những ưu điểm mà chương trình học Liên thông Cao đẳng ngành Dược mang đến cho thí sinh. Nếu bạn đã có bằng Trung cấp Dược hay Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe đang muốn học Liên thông Cao đẳng Dược thì có thể lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Liên thông Cao đẳng Dược là hình thức học tập nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp của những thí sinh đã có cho mình tấm bằng Trung cấp Dược hay Trung cấp Y Dược. Với ý nghĩa thiêng liêng đó thì việc tìm cho bản thân địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội tốt nhất chính là nền tảng quan trọng để người học có thể thực hiện được mục tiêu của mình.

Với địa bàn rộng lớn như Hà Nội để tìm cho mình một địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược không phải là chuyện khó nhưng để chất lượng, uy tín thì không phải dễ dàng. Nằm trong TOP những Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cái tế khó có thể bỏ qua khi ngay trên địa bàn Hà Nội, Nhà Trường đã có đến 5 cơ sở nhằm phục vụ tốt nhất những thí sinh có mong muốn học tập Liên thông Cao đẳng Dược nói riêng và Cao đẳng Y Dược nói chung.

Trải qua hơn 10 năm phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tạo dựng cho mình thương hiệu là ngôi trường uy tín hàng đầu trong dạy và học. Để thực hiện sứ mệnh thiêng liêng do Bộ Y tế giao phó, Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu và cố gắng để mang lại môi trường học tập chất lượng, hiện đại, tốt nhất để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên tại trường; được Bộ Y tế đánh giá cao và giao cho sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y dược trình độ Cao đẳng để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nếu như có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018, thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Thí sinh nộp hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913