Những điểm bất ngờ trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những điểm bất ngờ trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018

Những điểm bất ngờ trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018

Mới đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh Đại học hệ chính quy, Cao đẳng, Cao đẳng Y Dược.

Những điểm bất ngờ trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018

Những điểm bất ngờ trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh Đại học hệ chính quy, tuyển sinh Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Theo đó, trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018 sẽ có nhiều điểm mới: Giảm điểm ưu tiên khu vực, nâng chuẩn đầu vào sư phạm…

Các Trường phải công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Trường Đại học, Cao đẳng,…muốn tuyển sinh phải cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng như cơ sở vật chất (phòng học, phòng thực hành/thí nghiệm và các trang thiết bị chính yếu, học liệu), đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo, tỉ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất trước một năm so với năm tuyển sinh theo khối ngành. Những trường không công khai đầy đủ các thông tin theo quy định này sẽ không được thông báo tuyển sinh.

Trong trường hợp thay đổi nội dung đề án tuyển sinh hay Xét tuyển trong năm 2018, trường phải công bố trước ít nhất 10 ngày tính đến ngày đầu tiên thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và có trách nhiệm thông báo tới thí sinh có liên quan đến việc thay đổi nội dung đề án của trường.

Theo quan điểm của Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc công khai thông tin như vậy sẽ giúp các thí sinh dễ dàng lựa chọn Trường để theo học. Việc công bố tỷ lệ sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…của Trường sau khi tốt nghiệp đã được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện trong nhiều năm qua. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra Trường của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đạt trên 90%.

Các Trường được tuyển sinh nhiều đợt trong năm

Các Trường được tuyển sinh nhiều đợt trong năm

Các Trường được tuyển sinh nhiều đợt trong năm

Các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm, đề án tuyển sinh của các đợt phải được công bố trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước khi thí sinh đăng kí xét tuyển ít nhất 15 ngày. Các trường sẽ được tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Căn cứ theo quy định này của Bộ Giáo dục và Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 vẫn tiếp tục tuyển sinh 5 mã ngành với điều kiện Xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bao gồm:

Giảm điểm ưu tiên khu vực trong Kỳ thi tuyển sinh năm 2018

Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy vừa công bố, khung điểm ưu tiên theo khu vực có sự thay đổi theo hướng giảm. Dự kiến mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm, tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Xét tuyển vào các Trường Sư Phạm cần có học lực khá, giỏi trở lên

Xét tuyển vào các Trường Sư Phạm cần có học lực khá, giỏi trở lên

Xét tuyển vào các Trường Sư Phạm cần có học lực khá, giỏi trở lên

Một điểm mới quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường sư phạm là việc Bộ GDĐT sửa đổi quy chế theo hướng siết chặt đầu vào của ngành này. Dù không còn điểm sàn chung, nhưng riêng ngành đào tạo giáo viên vẫn có điểm sàn riêng do bộ quy định. Nếu xét tuyển bằng học bạ, Bộ yêu cầu ngành đào tạo giáo viên bậc đại học nếu sử dụng ba môn văn hoá để xét tuyển thì điều kiện tối thiểu là thí sinh phải xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên.

Đối với trình độ cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm thì ngưỡng đầu vào được xác định ở mức tương đương nhau. Cả hai trình độ này xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên. Các năm trước, ngưỡng đầu vào của ngành này với bậc ĐH là điểm trung bình từng môn trong tổ hợp hoặc điểm trung bình chung các môn xét tuyển đạt từ mức 6.0 trở lên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913