Những biện pháp giúp thí sinh tăng cường trí nhớ để ôn thi hiệu quả
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những biện pháp giúp thí sinh tăng cường trí nhớ để ôn thi hiệu quả

Những biện pháp giúp thí sinh tăng cường trí nhớ để ôn thi hiệu quả

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, ngoài việc tích cực ôn tập thì việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân một cách đầy đủ cũng là điều vô cùng quan trọng.

Những biện pháp giúp thí sinh tăng cường trí nhớ để ôn thi hiệu quả

Những biện pháp giúp thí sinh tăng cường trí nhớ để ôn thi hiệu quả

Những biện pháp giúp thí sinh tăng cường trí nhớ để ôn thi hiệu quả

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, việc quá tập trung cho việc ôn tập có thể khiến các thí sinh bỏ quên đi sức khỏe của mình, tuy nhiên giảng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cho rằng điều quan trọng nhất để bạn ôn thi hiệu quả chính là có một sức khỏe tốt và một đầu óc minh mẫn chính vì vậy việc chăm sóc bản thân thật tốt cũng quan trọng không kém việc bạn tập trung cho việc học của mình.

Để giúp các thí sinh có thể nhớ bài lâu hơn, các thí sinh cần thực hiện tốt những nguyên tắc cơ bản sau đây:

  1. Ăn sáng đầy đủ

Một nghiên cứu mới được các nhà khoa học công bố đã chỉ ra rẳng, việc bạn ăn sáng mỗi ngày giúp cải thiện bộ nhớ ngay tức thì mà không có phương pháp nào có thể thay thế tốt hơn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn thí sinh chỉ vì ôn tập đêm quá nhiều thức dậy sáng muộn nên đã quên ăn sáng, điều này vô cùng nguy hiểm, khiến bạn không có năng lượng chuẩn bị cho một ngày học dài.

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, vào thời điểm buổi sáng sau khi thức dậy, đường huyết trong máu của bạn sẽ ở mức thấp nhất, nếu bạn không ăn sáng – đồng nghĩa với việc bạn không bổ sung lượng đường cho não bộ, điều này khiến nào thiếu năng lượng, các hoạt động ghi nhớ của não cũng sẽ giảm đi một cách đáng kể.

Thí sinh cần ăn sáng đầy đủ để não bộ có thể hoạt động tốt

Thí sinh cần ăn sáng đầy đủ để não bộ có thể hoạt động tốt

  1. Ăn chậm để cải thiện khả năng suy nghĩ của não

Việc bạn ăn chậm giúp tăng tuần hoàn máu não và giúp cho hệ tiêu hóa của bạn làm việc tốt hơn thúc đẩy sự phát triển cũng như hoạt động của các tế bào não, giúp các tế bào này làm việc có hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các sĩ tử cũng cần được bổ sung những loại thực phẩm giàu dưỡng chất và các chất giúp não tăng  khả năng ghi nhớ như:Trứng giàu protein; Bí đỏ giàu vitamin A, tăng cường trí nhớ; hay các loại hạt ngũ cốc giúp tinh thần minh mẫn, cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho não bộ hoạt động không mệt mỏi…

  1. Chế độ sinh hoạt điều độ giúp não hoạt động tốt hơn

Trong thời điểm ôn thi vô cùng nhạy cảm này các thí sinh sẽ rất dễ rơi vào trạng thái stress, căng thẳng và điều này khiến thí sinh không thu lại kết quả học tập tốt. Các thí sinh thường mất cân bằng giữa hoạt động nghỉ ngơi và học tập, chính điều này khiến cho bạn luôn cảm thấy thiếu ngủ và mệt mỏi. Để không rơi vào tình trạng này, các thí sinh cần chủ động cân bằng giữa việc học tập cũng như nghỉ ngơi để các tế bào não có khả năng ghi nhớ kiến thức cũng như hồi phục sau một ngày học tập mệt mỏi.

Thí sinh cần cân bằng giờ gian học tập và nghỉ ngơi sao cho hợp lý

Thí sinh cần cân bằng giờ gian học tập và nghỉ ngơi sao cho hợp lý

  1. Một trí nhớ minh mẫn giúp thí sinh ôn tập tốt hơn

Trên chuyên trang cẩm nang sức khỏe đã đăng tải, các bậc cha mẹ hãy bổ sung cho các con các hoạt động thư giãn nhẹ nhàng mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ như tập thở đều để oxy được đẩy lên não nhiều hơn. Trong quá trình học, các thí sinh cũng nên hạn chế để tình trạng “nước đến chân mới nhảy” mà cần sắp xếp các môn học hợp lý, lộ trình bài bản để có thể ôn tập kỹ lưỡng nhất.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đã biết cách tăng cường trí nhớ cho con em mình một cách tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913