Teen 2k ôn thi môn Vật Lý Kỳ thi THPT Quốc gia như thế nào cho hiệu quả?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Teen 2k ôn thi môn Vật Lý Kỳ thi THPT Quốc gia như thế nào cho hiệu quả?

Teen 2k ôn thi môn Vật Lý Kỳ thi THPT Quốc gia như thế nào cho hiệu quả?

Vật lý là môn thi theo hình thức thi trắc nghiệm, lượng kiến tương đối rộng nên thí sinh không được phương pháp luyện thi môn Vật lý thì sẽ rất khó đạt điểm cao.

Teen 2k ôn thi môn Vật Lý Kỳ thi THPT Quốc gia như thế nào cho hiệu quả?

Teen 2k ôn thi môn Vật Lý Kỳ thi THPT Quốc gia như thế nào cho hiệu quả?

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra, để giúp các thí sinh nắm được những phương pháp ôn tập hiệu quả, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn những điểm cần chú ý để có thể đạt điểm cao môn thi Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Phải có niềm đam mê với môn Vật lý

Tiến sĩ Tâm lý Lại Thị Hằng hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, trước khi các thí sinh muốn ôn thi bất cứ một môn học nào bạn cần dành tình cảm cho môn học đó. Tùy theo đánh giá của nhiều thí sinh, môn Vật Lý tương đối khô khan nhưng tính ứng dụng của môn học này trong đời sống hàng ngày thì nó có tính ứng dụng tương đối cao, chính vì vậy bạn cần tự tạo cho mình niềm vui học Vật lý bằng chính những hiện tượng diễn ra xung quanh mình.

Thí sinh cần có niềm đam mê với môn học của mình

Thí sinh cần có niềm đam mê với môn học của mình

BÍ KÍP ôn luyện hiệu quả môn Vật lý khi thời gian học không còn nhiều

Theo giảng viên bộ môn Vật lý Đặng Thị Diệu hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thì thời gian ôn thi không còn nhiều vì thế thí sinh cần rà soát thật kỹ tất cả các kiến thức Lý thuyết và Bài tập cơ bản trong sách giáo khoa Vật Lý 11 và 12. Thí sinh cần hệ thống theo từng chương, các chương dễ học trước, kết thúc mỗi chương thí sinh nên sưu tầm câu hỏi trắc nghiệm của chương đó để luyện đề sao cho thành thạo, sau đó đối chiếu lại kết quả, xem lại những phần chưa hiểu để có thể hỏi thầy cô và bạn bè.

  1. Đối với phần lý thuyết: nếu cảm thấy nhàm chán với các công thức, thí sinh có thể tìm các video dạy học ở trên mạng, hoặc học theo sơ đồ tư duy để ghi nhớ lý thuyết một cách hệ thống hơn
  2. Đối với phần bài tập: Sau khi đọc đề bài, điều cần thiết là phải tóm tắt đề bài, bước này giúp ta tìm kiếm những dữ kiện cần thiết, việc tóm tắt cũng giúp ta biết được đề bài đã có dữ kiện nào và những dữ kiện nào còn thiếu, cần phải tìm. Sau khi đọc đề và tưởng tượng công thức trong đầu, các bạn học sinh sẽ bắt đầu việc tính toán, nên vẽ hình minh họa hiện trước rồi mới tính toán, điều này giúp ta không bị nhầm lẫn giữa các bước.

Đối với các dạng bài phức tạp, nên vẽ hình đủ lớn bởi sau đó chúng ta còn viết và vẽ thêm nhiều dữ kiện khác vào hình nữa, điều này giúp bạn có thể minh họa các số liệu một cách rõ ràng trên hình vẽ.

Nguyên tắc khi làm đề thi môn Vật Lý thi THPT Quốc Gia 2018

Nguyên tắc khi làm đề thi môn Vật Lý thi THPT Quốc Gia 2018

Nguyên tắc khi làm đề thi môn Vật Lý thi THPT Quốc Gia 2018

Để đạt điểm cao trong bài thi của mình thì chiến lược làm bài cũng là điều vô cùng quan trọng, trong quá trình làm bài thí sinh nên chia thành các lượt nhỏ, lượt thứ nhất làm các câu dễ, nếu mất đến 2 – 3 phút mà vẫn chưa tìm ra được đáp án hoặc phân vân giữa hai đáp án thì đánh dấu lại sau đó làm sau.

Lượt thứ hai thí sinh quay lại làm những câu khó, đối với các câu khó dành thời gian từ 5 – 7 phút nếu chưa tìm ra đáp án thì tiếp tục đánh dấu và quay lại sau.

Lượt thứ ba sau khi đã gần hết thời gian làm bài nếu vẫn còn các câu bỏ trống thì các bạn học sinh nên xem lại những phương án còn phân vân sau đó chọn đáp áp có xác suất đúng cao, điều này giúp teen tăng thêm cơ hội điểm số.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các thí sinh có thêm kiến thức để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913