Nhật bản dự kiến tăng lương cho Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Nhật bản dự kiến tăng lương cho Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật

Nhật bản dự kiến tăng lương cho Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật

Bộ Lao động Nhật Bản đang tiến hành xem xét vấn đề mức lương cơ bản, theo đó dự kiến tăng mức lương cơ bản cho lao động người Việt kể từ ngày 01/11/2019.

 Nhật bản dự kiến tăng lương cho Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật
Nhật bản dự kiến tăng lương cho Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật

Theo thông tin tổng hợp, ngày 17/10 Bộ Lao động Nhật Bản tiến hành xem xét vấn đề mức lương cơ bản cho người lao động.

Tăng mức lương cho lao động người Việt Nam làm việc tại Nhật

Theo đó, mức lương cơ bản hàng tháng cho các du học sinh, tu nghiệp sinh, lao động người Việt Nam sẽ tăng từ 960 Yên lên 1300 Yên/giờ, quyết định này sẽ được áp dụng từ sau ngày 01/11/2019. Quyết định này được đưa ra căn cứ vào việc xem xét tình hình chung của nền kinh tế, xã hội, bao gồm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước, vật giá tiêu dùng, mức thu nhập hàng tháng của người lao động tại nơi làm việc và từ những nguồn khác nhau.

Việc tăng mức lương cơ bản sẽ giúp cho cuộc sống của người lao động được cải thiện, kích thích tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển. Hơn nữa, việc tăng lương cũng tạo động lực cho người lao động làm việc để góp phần phát triển đất nước.

Nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

Nhật Bản là quốc gia có nền dân số già hóa và nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên để làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão là rất lớn. Trong những năm gần đây Nhật Bản đang tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại nước này để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang ngày càng gia tăng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều cơ hội việc làm trong nước hoặc tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn. Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn, tay nghề thực hành và các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc để sau khi ra trường có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe với các ngành như: Dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu… hệ chính quy, văn bằng 2 cao đẳng.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường theo thông tin dưới đây.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913