Nguyên nhân khiến ứng viên ngành Dược mất điểm trước nhà tuyển dụng
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Nguyên nhân khiến ứng viên ngành Dược mất điểm trước nhà tuyển dụng

Nguyên nhân khiến ứng viên ngành Dược mất điểm trước nhà tuyển dụng

Để có thể trúng tuyển vào các Công ty Dược danh tiếng ngoài bằng cấp ứng viên ngành Dược cần tránh một số điểm để hạn chế mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Nguyên nhân khiến ứng viên ngành Dược mất điểm trước nhà tuyển dụng

Nguyên nhân khiến ứng viên ngành Dược mất điểm trước nhà tuyển dụng

Nguyên nhân khiến ứng viên ngành Dược mất điểm trước nhà tuyển dụng

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, một số câu hỏi mà Dược sĩ nên hỏi bao gồm: Công việc của Dược sĩ mới sẽ làm những gì? Dược sĩ cần đáp ứng tiêu chuẩn công việc như thế nào? Phương hướng phát triển Dược sĩ là gì? Điều này có thể giúp ứng viên hiểu hơn về công việc và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số câu hỏi mà Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ Đại học cần tránh khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng như: Đi làm có xa không? Thời gian làm việc như thế nào? Công việc có cần tiếng Anh không? Đồng ý việc đây là những vấn đề đáng quan tâm nhưng không nên coi đó là câu hỏi trọng tâm trong quá trình phỏng vấn.

Nguyễn Ngọc Oanh (cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) tâm sự, những sinh viên Y Dược ra trường thường thiếu kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm thực tế. Do đó để khắc phục được điều này sinh viên ngành Dược phải chủ động rèn luyện tác phong chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng qua email, điện thoại hay gặp trực tiếp để có thể ghi điểm trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có được cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Những điểm cần lưu ý trong quá trình ứng tuyển và thử việc

Dược sĩ Nguyễn Thị Dương giảng viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, một điểm mà Dược sĩ mới cần lưu ý khi gửi email xin việc đó là không nên chỉ đề đúng chủ đề mail và một loạt tệp đính kèm, điều này sẽ gây cảm giác khó chịu và chứng tỏ bạn thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng của mình.

Đối với những Dược sĩ ứng tuyển bằng hình thức thức trao đổi qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chú ý chào hỏi trước khi bắt đầu vào nội dung chính. Khi vào nội dung chính thì cần đi thẳng vào vấn đề, mục đích, thể hiện hết khả năng và kết thúc bằng một lời chúc hay lời cảm ơn. Mặc dù các nhà tuyển dụng không bắt bạn làm như vậy nhưng đó là cách giúp bạn ghi điểm thay vì mờ nhạt do việc thiếu tôn trọng người khác. Do đó ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường, sinh viên dù Đại học hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Xét nghiệm nên rèn luyện cho mình những kỹ năng này.

Giai đoạn thử việc là cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân rõ nhất, trong gia đoạn quan trọng này, bạn nên thể hiện đức tính cần cù, chăm chỉ học hỏi và thái độ quá tự tin. Đồng thời việc tham gia góp ý chính là cách tạo ấn tượng quan trọng đối với nhà tuyển dụng.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)