4 lời khuyên giúp sinh viên ngành Dược có được tấm bằng giỏi khi ra trường
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 4 lời khuyên giúp sinh viên ngành Dược có được tấm bằng giỏi khi ra trường

4 lời khuyên giúp sinh viên ngành Dược có được tấm bằng giỏi khi ra trường

Để học tốt hơn sinh viên chuyên ngành Dược không nên bỏ qua những lời khuyên có thể giúp bạn không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn.

Những điểm khác biệt trong chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng

Những điểm khác biệt trong chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng

Những điểm khác biệt trong chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nếu như ở học phổ thông, học sinh thụ động trong bài học thì Đại học là tự học và thầy cô chỉ hướng dẫn phương pháp tiếp cận vấn đề và giải thích những điều mà sinh viên chưa hiểu sau khi đã nghiên cứu, tìm hiểu.

Điều đó cũng có nghĩa nếu bạn không tìm hiểu trước thì thật khó để bạn có thể hiểu rõ bản chất của vấn đề và cái đích của bạn vẫn chỉ là những thông tin mơ hồ, điều này vô cùng nguy hiểm khi bạn theo học ngành Dược hay ngành Điều dưỡng,….Khối lượng kiến thức chuyên ngành Dược trong giáo trình chỉ là những kiến thức cơ bản và thực tế cần nhiều hơn rất nhiều để bạn có thể hành nghề sau khi tốt nghiệp. Vậy làm thế nào để có thể lĩnh hội được nhiều nhất những kiến thức ngành Dược nhiều nhất, tác phong làm việc nhanh nhất?

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

4 lời khuyên giúp sinh viên ngành Dược có được tấm bằng giỏi khi ra trường

  • Rèn luyện kỹ năng đọc tên thuốc

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đọc thuộc tên thuốc không chỉ là đọc tên thuốc mà không biết được thuốc đấy có công dụng như thế nào, có thành phần gì, liều lượng uống như thế nào với từng đối tượng cụ thể. Bạn cần nắm được cả thành phần liều lượng uống của thuốc đó một cách vững vàng.

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược cần nghiền ngẫm trên các tạp chí chuyên ngành Dược, tạp chí chuyên ngành Dược không chỉ được biết thêm thông tin về những kiến thức ngoài luồng sách vở mà còn có thể giải đáp những thắc mắc của bạn hiệu quả.

Hệ thống Dược phẩm trong ngành Dược vô cùng nhiều, tên thuốc với muôn hình muôn vẻ chỉ nhầm loại thuốc với cách đọc giống nhau có thể gây ra những hậu quả khôn lường, do đó các Dược sĩ tương lai nên rèn luyện kiến thức chuyên môn và không ngừng nỗ lực trong việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  • Chủ động tiếp cận với tên thuốc

Nghề Dược là nghề thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc mới, với nhiều mặt bệnh và đối tượng bệnh nhân khác nhau. Để có thể tự tin bán thuốc và chủ sở hữu một quầy thuốc đạt chuẩn của riêng mình, Dược sĩ cần tìm đến các hiệu thuốc để có thể nhìn những người đi trước làm việc như thế nào, kết hợp thuốc ra sao để tốt nhất cho người bệnh.

  • Đừng bao giờ trốn tiết nếu không có lý do chính đáng

Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng, đặc biệt trên con đường trở thành một Dược sĩ giỏi thì càng không. Khối lượng kiến thức thầy cô giảng trên lớp không chỉ là những kiến thức căn bản trong giáo trình đó còn là những kiến thức mở rộng mà bạn sẽ không tìm thấy nế. Do đó, một thái độ nghiêm túc trong học tập chính là chìa khóa giúp bạn thành công nhanh nhất và có được tấm bằng giỏi sau khi ra trường.

  • Nên học nhóm với khoảng 3 – 4 người

Học nhóm là cách để bạn bổ sung những kiến thức cho nhau tốt nhất và nhanh nhất. Ví như bạn học chương trình Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ vừa học vừa làm thì việc học nhóm qua trang mạng xã hội hoặc trực tiếp chính là phương pháp nhanh nhất giúp bạn có thể hoàn thiện những thiếu xót của bạn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Cơ hội hấp dẫn cho các Điều dưỡng viên học tập và làm việc tại CHLB Đức

Cục Quản lý lao động ngoại nước (Bộ LĐTB&XH) mới đây đã thông tin về dự án tuyển chọn, đào tạo, đưa 160 ứng viên Việt Nam sang Đức để học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa (Chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...)