Ngành Y Dược vẫn là ngành học HOT trong mùa tuyển sinh năm 2018
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Ngành Y Dược vẫn là ngành học HOT trong mùa tuyển sinh năm 2018

Ngành Y Dược vẫn là ngành học HOT trong mùa tuyển sinh năm 2018

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Y Dược vẫn là ngành có số lượng thí sinh đăng ký dự thi rất lớn trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Ngành Y Dược vẫn là ngành học HOT trong mùa tuyển sinh năm 2018

Ngành Y Dược vẫn là ngành học HOT trong mùa tuyển sinh năm 2018

Ngành Y Dược vẫn là ngành học HOT trong mùa tuyển sinh năm 2018

Theo những con số thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì ngành Y Dược là ngành có số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển cao nhất và mức điểm Xét tuyển vào ngành này cũng cao nhất trong tất cả các ngành thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân Việt Nam. Dự kiến năm 2018 cũng là một năm tuyển sinh không ngoại lệ đối với ngành Y Dược.

Cùng với khối Quân đội, Công an thì Y Dược cũng thuộc top những khối ngành có số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển, tỉ lệ chọi cao nhất. Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, mức điểm chuẩn khối ngành Y Dược luôn dao động từ 27-30 điểm nhằm tuyển sinh được các học viên chất lượng cao. Ngành Y không phải là một ngành dễ học vì nó liên quan đến sự sống của con người, quá trình học kéo dài từ 6-7 năm với rất nhiều áp lực vì thế cần lựa chọn được người ưu tú, có tố chất, tâm huyết với nghề.

Ngành Y Dược thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học

Ngành Y Dược thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học

Lý giải nguyên nhân này Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác và giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tạo áp lực phải tăng cả số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế.

Cũng theo những con số thống kê của tổng cục lao động thì từ nay đến năm 2020 số lượng Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ,…sẽ phải tăng ít nhất 40% mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Cộng với tâm lý học ngành Y Dược ra trường kiếm được công việc thu nhập cao, công việc nhàn hạ. Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến cho ngành Y Dược thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học và dự kiến trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ngành Y Dược vẫn là ngành có số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển cao nhất trong tất cả các nhóm ngành.

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược nhưng chỉ có mức học lực trung bình khá thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng được nhiều thí sinh tin tưởng theo học.

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với 5 chuyên ngành bao gồm:

Để theo học tại Trường, sinh viên cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, chỉ cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển đơn giản là thí sinh đã có thể theo học tại Trường. Thời gian học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913