“Ngành Y bỏ biên chế” sinh viên có nên theo học Cao đẳng Y Dược?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / “Ngành Y bỏ biên chế” sinh viên có nên theo học Cao đẳng Y Dược?

“Ngành Y bỏ biên chế” sinh viên có nên theo học Cao đẳng Y Dược?

Em đang định theo học Cao đẳng Y Dược nhưng lại nhận được thông tin ngành Y Bỏ biên chế, vậy em có nên tiếp tục đăng ký học hay không?

“Ngành Y bỏ biên chế” sinh viên có nên theo học Cao đẳng Y Dược?

“Ngành Y bỏ biên chế” sinh viên có nên theo học Cao đẳng Y Dược?

Thời gian gần đây dư luận xôn xao trước thông tin ngành Y tiến hành bỏ biên chế. Điều này khiến các sinh viên cũng như các thí sinh đang có ý định đăng ký theo học ngành Y trở vô cùng lo lắng và băn khoăn có nên theo học ngành Y hay không? Và ngành Y có còn chỗ đứng trong xã hội nữa hay không?

Có nên bỏ biên chế ngành Y hay không?

Bàn luận về vấn đề này, Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Theo quan điểm của bà thì việc bỏ biên chế ngành Y là điều cần thiết bởi các bệnh viện nhà nước lúc này sẽ giống với các bệnh viện và phòng khám tư nhân. Lúc đó các bệnh viện phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bác sĩ phải luôn học hỏi, năng động, thì mới có bệnh nhân đến khám chữa bệnh”.

Khi vẫn có chế độ biên chế, nhiều cán bộ Y tế trở nên ỉ lại, khả năng chủ động trong công việc thấp và không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân và người cuối cùng bị thiệt thòi chính là bệnh nhân. Tuy bỏ biên chế ngành Y là điều cần thiết nhưng để bỏ chế độ này cũng cần phải tham khảo điều kiện từng nơi và đối với tùng bệnh viện. Đối với những Bệnh viện có đủ cơ sở thì nên áp dụng còn đối với những Bệnh viện có tính xã hội cao như: BV tâm thần, bệnh viện da liễu…vẫn cần được nhà nước hỗ trợ một phần nào đó.

Những lợi ích và những khó khăn của sinh viên khi ngành Y bỏ biên chế

Những lợi ích và những khó khăn của sinh viên khi ngành Y bỏ biên chế

Những lợi ích và những khó khăn của sinh viên khi ngành Y bỏ biên chế

Quay trở lại với câu hỏi, bỏ biên chế ngành Y cán bộ y tế hay những sinh viên theo học ngành Y sẽ đi về đâu? Và ngành Y có còn “HOT” như những năm trước hay không? Bỏ biên chế ngành Y thúc đẩy cho những cán bộ Y tế tự học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp, điều này khiến cho sự cạnh tranh trong ngành Y trở nên mạnh mẽ và gay gắt hơn, nhưng cũng công bằng hơn rất nhiều. Sẽ không còn hiện tượng “Con ông cháu cha” trong quá trình tuyển dụng. Những nhân viên Y tế có năng lực cao, có ý chí vươn lên thì sẽ có thu nhập cao, đây cũng là điều hiển nhiên xảy ra khi ngành Y bỏ biên chế.

Ngành Y luôn là một ngành học HOT, xã hội phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng nhu cầu phòng bệnh sẽ luôn tăng cao, điều này khiến cho nguồn nhân lực ngành Y lúc nào cũng ở trong tình trạng thiếu. Chưa khi nào nguồn nhân lực ngành Y Dược lại trở nên yếu “Khát” như bây giờ. Chính vì vậy, những thí sinh khi theo học ngành Y Dược luôn có cơ hội việc làm rất lớn.

Nên học Cao đẳng Y Dược ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Điểm chuẩn của những trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước luôn ở mức rất cao, những thí sinh phải có học lực khá giỏi mới có thể thi đậu, ngoài áp lực thi cử, thời gian học cũng là một trở ngại cho sinh viên, khi thời gian học kéo dài cũng khiến các thí sinh mất đi rất nhiều cơ hội trong công việc của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Chính vì những nguyên nhân này, khiến cho việc theo học Cao đẳng Y Dược lại được rất nhiều các thí sinh lựa chọn, thời gian học ngắn, cơ hội nhiều, tập trung những kiến thức thực tế, giúp các thí sinh có thể làm việc ngay sau khi ra trường. Đây được là con đường ngắn nhưng mang lại những lợi ích lâu dài cho các bạn thí sinh.

Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến cho biết thêm, ngành Y Dược là ngành học đặc thù và sinh viên ngành Y Dược muốn giỏi thì cần phải chủ động trong học tập, các trường đào tạo phải luôn chú trọng đào tạo lý thuyết lẫn thực hành, nhưng không phải trường Đại học, Cao đẳng nào đào tạo ngành Y Dược cũng có thể làm được điều này.

>>>>>>> Thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những trường đào tạo Cao đẳng Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Trường học, luôn chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành và có những chính sách an sinh hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như hỗ trợ công việc cho sinh viên sau khi ra trường.

Nhằm giảm bớt những áp lực cho những sinh viên khi theo học tại trường, năm 2017 nhà trường tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thời gian học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại trường là ba năm, với những điều kiện này đã mở ra cơ hội rất lớn cho những thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá nhưng lại có đam mê với ngành Y Dược.

Nếu bạn đã đủ điều kiện và đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển về trường theo một trong hai cách nộp trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913