Ngành Dược phù hợp với nam giới hay nữ giới hơn?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ngành Dược phù hợp với nam giới hay nữ giới hơn?

Ngành Dược phù hợp với nam giới hay nữ giới hơn?

Ngành Dược đang được xem là một trong những ngành học HOT nhất hiện nay, vậy ngành Dược sẽ phù hợp với nam giới hay nữ giới hơn?

Ngành Dược phù hợp với nam giới hay nữ giới hơn?

Ngành Dược phù hợp với nam giới hay nữ giới hơn?

Ngành Dược phù hợp với nam giới hay nữ giới hơn?

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay rất nhiều người cho rằng ngành Dược chỉ là ngành học phù hợp với nữ giới, bởi công việc của ngành Dược khá nhàn so với một số ngành học khác. Với thời gian ngồi quầy thuốc cả ngày không phải lao động chân tay nặng nhọc. Thế nhưng đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm bởi những bạn nam cũng có thể lựa chọn hướng đi để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp.

Khi theo học ngành Dược, bạn cần có một trí nhớ tốt để có thể nắm được công dụng của các loại thuốc, biết kết hợp thuốc như thế nào cho đúng nhất. Theo thống kê của các bạn sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho biết, đa phần nam giới học Dược sẽ nhớ được lâu hơn và xử lý tình huống nhẹ nhàng hơn so với nữ giới, ngoài công việc bán thuốc tại các quầy thuốc nam giới có thể làm các công việc khác như : Nghiên cứu sản xuất thuốc, tư vấn viên…

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành một Trình dược viên, công việc tư vấn khách hàng, giới thiệu sản phẩm Dược tới các nhà đại lý phân phối, đây là một công việc ưu tiên nam giới, bởi các nhà tuyển dụng cho rằng nam giới mới có sức khỏe để hoàn thành tốt công việc này. Chính vì thế các bạn nam nếu muốn học tập trong ngành Dược đừng lo lắng ngành này không phù hợp với bản thân. Bởi chỉ cần bạn có niềm đam mê với công việc có lòng nhiệt huyết với nghề thì  bạn mới trở thành một trong những Dược sĩ chuyên nghiệp nhất.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng một trong số những nơi tạo được lòng tin với thí sinh và phụ huynh trong suốt nhiều năm qua đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur . Đây là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược tốt nhất đã được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế công nhận.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng…. để cho các thí sinh lựa chọn với ước mơ cũng như sở thích của mình. Khi theo học tại Trường các thí sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, với nhiều Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành trực tiếp giảng dạy các bạn.

Ngoài ra trường còn tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết hợp giảng dạy lý thuyết lẫn thực hành giúp thí sinh nâng cao tay nghề. Với mô hình đào tạo thực hành là chủ yếu chiếm tới 70% nhà trường sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho thí sinh cọ xát thực tế, đúc rút kinh nghiệm. Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm, các thí sinh sau khi ra trường sẽ được câp bằng Cao đẳng hệ chính quy, đáp ứng được mọi nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ngành Dược thí sinh gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913