Tại sao nhân viên Y tế có trình độ trung cấp phải học liên thông?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Tại sao nhân viên Y tế có trình độ trung cấp phải học liên thông?

Tại sao nhân viên Y tế có trình độ trung cấp phải học liên thông?

Hiện nay có rất nhiều nhân viên Y tế có trình độ Trung cấp quyết định học Liên thông ngành Y Dược, vì sao lại có tình trạng này? Nhân viên Y tế có trình độ trung cấp có nhất thiết phải học liên thông?

Tại sao nhân viên Y tế có trình độ trung cấp phải học liên thông?

Tại sao nhân viên Y tế có trình độ trung cấp phải học liên thông?

Tại sao nhân viên Y tế có trình độ trung cấp phải học liên thông?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo thông tư liên tịch số 26, 27, 28/2015/TTLT-BYT-BNV được Bộ Y tế & Bộ Nội vụ ban hành tháng 10/2015, các chức danh nghề nghiệp của đội ngũ viên chức y tế đã được chuẩn hóa. Theo đó, các nhân viên y tế có mã số trung học (tức là có trình độ trung cấp) sẽ phải đi học nâng cao trình độ. Vì đến năm 2025, sẽ không còn cán bộ y tế có trình độ trung cấp như hiện nay.

Thông tư liên tịch số 26, 27, 28 ra đời chính thức khai tử các nhân viên y tế có trình độ trung cấp yêu cầu bắt buộc đối với những nhân viên Y tế này chính là việc học Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp của mình. Việc học Liên thông Y Dược không những giúp nhân viên Y tế nâng cao trình độ chuyên môn còn có những lợi ích không thể không kể đến dưới đây:

 • Thứ nhất, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhận dân ngày càng tăng cao về cả số lượng và chất lượng. Trình độ của các nhân viên ngành Y tế, vì thế, cũng cần trau dồi để đáp ứng yêu cầu ngày càng gắt gao của xã hội.
 • Thứ hai, trong xu hướng hội nhập quốc tế, trình độ của nhân lực y tế của Việt Nam ít nhất phải tương đương với ASEAN. Do vậy, các chức danh như bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng phải có thời gian đào tạo từ 3 năm trở lên mới đảm bảo về chất lượng đầu ra.
 • Thứ ba, sự tràn lan đi cùng với yếu kém của việc đào tạo trung cấp y dược kéo theo nhiều hệ lụy: nhiều học sinh ra trường không có việc làm một phần vì thừa nhân lực, mặt khác, thời gian đào tạo quá ngắn, học viên chưa thể có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng.

Học Liên thông hiện được xem là yêu cầu cấp thiết đối với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ trung cấp & học sinh trung cấp y dược.

Học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trước quy định về nâng cao chất lượng nhân viên y tế, liên thông cao đẳng gần như trở thành điều kiện bắt buộc đối với những ai có ước mơ dấn thân vào lĩnh vực y dược. Có thể thấy rằng, thông tư liên tịch của Bộ Y tế & Bộ Nội vụ đã thể hiện quyết tâm của hai bộ ngành này trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thông qua việc giám sát chặt chẽ về trình độ của đội ngũ nhân viên y tế.

Do vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro nghề nghiệp trong tương lai, các nhân viên y tế trình độ trung học & các bạn học sinh nên chọn cho mình một đơn vị đào tạo liên thông uy tín ngay từ đầu. Một trong số các Trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng đào tạo tốt, xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin có thể kể đến là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược với 5 mã ngành bao gồm: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh với thời gian học linh hoạt nhằm giúp thí sinh có thêm cơ hội được học tập và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Y Dược.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sau khi hoàn thành khoá học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo đúng chuyên ngành mình đã học và hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn.

Học ngành Y Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Y Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Nếu như có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Thí sinh nộp hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Y Dược về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913