Ngành Dược có còn giữ được độ “HOT” của mình trong những năm tới?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Ngành Dược có còn giữ được độ “HOT” của mình trong những năm tới?

Ngành Dược có còn giữ được độ “HOT” của mình trong những năm tới?

Em muốn theo học ngành Dược nhưng em học không tốt lắm và em không biết sau khi học xong ngành Dược có dễ xin việc hơn các ngành học khác hay không?

Ngành Dược có thực sự ngành HOT trong những năm tới

Ngành Dược có thực sự ngành HOT trong những năm tới

Ban tư vấn tuyển sinh của chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc học ngành Dược và cơ hội việc làm ngành Dược, với vấn đề này chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cơ hội việc làm của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Theo những thống kê mới nhất mà Bộ Lao động Thương binh và xã hội cập nhật tính đến hết tháng 10/2015, Việt Nam có gần 1,3 triệu người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp và con số này không ngừng tăng lên trong những năm tới, đặc biệt trong số đó có rất nhiều những cử nhân Đại học, Cao đẳng.

Rất nhiều các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh cho rằng Đại học là con đường duy nhất để thành công, điều này khiến các thí sinh đua nhau học các Trường Đại học để lấy mác Đại học, mà không hề tìm hiểu kỹ về ngành nghề mình cũng như nhu cầu việc làm của ngành nghề mình theo học. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cử nhân Đại học thất nghiệp nhiều như thế.

Thực tế đã chứng minh Đại học không phải là con đường duy nhất giúp các thí sinh thành công, sự thành công của các bạn nằm rất nhiều ở việc bạn lựa chọn ngành nghề nào, học gì và học ở đâu.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam, ngành có xu hướng phát triển nhiều nhất và mạnh mẽ nhất trong thời gian tới chính là khối ngành Y Dược, đặc biệt là khối ngành Điều dưỡng, Phục hồi chức năng – vật lý trị liệu, khối ngành Dược,…

Cùng với sự phát triển của xã hội cũng như quá trình tư nhân hóa các bệnh viện Công lập sự phát triển mạnh mẽ của các công ty tư nhân, khiến cho nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng luôn trong tình trạng thiếu hụt, điều này mở ra cơ hội rất lớn cho các sinh viên theo học ngành Dược.

Theo học ngành Dược mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh

Theo học ngành Dược mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh

Nên học ngành Dược ở đâu khi học lực chỉ ở mức trung bình?

Dựa theo phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo Y Dược dự kiến sẽ tăng mạnh, ví như điểm chuẩn của Đại học Dược Hà Nội được dự kiến là kiến đến 27 điểm đối với khối A. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh muốn theo học ngành Dược tại Trường Đại học Dược Hà Nội thì bạn phải đạt được 9 điểm một môn, đây là một số điểm rất cao ngay cả những thí sinh có học lực giỏi cũng chưa chắc chưa làm được.

Nếu bạn có đam mê với ngành Dược, nhưng lại chỉ có học lực trung bình, trung bình khá thì bạn có lựa chọn theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với mục tiêu giảm bớt tối đa những áp lực thi cử cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh có thể theo đuổi ngành nghề mình yêu thích, Nhà trường tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Những ưu điểm mà sinh viên có thể đạt được khi theo học Cao đẳng Dược tại trường

Khi theo học tại trường những sinh viên ngành Cao đẳng Dược được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đạt chuẩn của Bộ y tế. Theo quan điểm của Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến nguyên hiệu trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi học các ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng thì vấn đề học thực hành thực tập cũng phải được đặt lên vị trí hàng đầu chứ không thể đào tạo lý thuyết xuông như các ngành học khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Dược

Nắm bắt được những quan điểm đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đến việc đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành. Trường cũng là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược có bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành, giúp các sinh viên sau khi học xong vững tay nghề vừa giỏi kiến thức chuyên môn.

Ngoài ra, nhà trường luôn có những chính sách an sinh hỗ trợ những sinh viên nghèo nhưng có nỗ lực vượt bậc trong quá trình học tập cũng như có trung tâm truyền thông tư vấn việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Điều này cũng rất ít trường Cao đẳng Y Dược có thể làm được.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo chuyên ngành chính như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm rất thuận tiện và phù hợp cho sinh viên khi theo học tại trường.

Thí sinh có nhu cầu học xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký trực tuyến tại link dưới đây.

>>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Hoặc tham gia xét tuyển trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913