Nên học Cao đẳng Dược ở Hà Nội hay học ở quê cho gần nhà?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Nên học Cao đẳng Dược ở Hà Nội hay học ở quê cho gần nhà?

Nên học Cao đẳng Dược ở Hà Nội hay học ở quê cho gần nhà?

Em muốn học ngành Dược, ở quê em cũng có trường cao đẳng y dược nên em đang phân vân chọn trường học ở quê cho gần nhà hay lên Hà Nội học?

Nên học Cao đẳng Dược ở Hà Nội hay học ở quê cho gần nhà?

Nên học Cao đẳng Dược ở Hà Nội hay học ở quê cho gần nhà?

Về vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xin tư vấn cho em như sau.

Ngành Dược được các chuyên gia đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng nhất hiện nay bởi nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân luôn rất lớn. Đây cũng là ngành học thu hút được sự quan tâm của nhiều em học sinh trong các mùa tuyển sinh.

Nên học Cao đẳng Dược ở Hà Nội hay học ở quê?

Thành phố Hà Nội là thủ đô, trung tâm văn hóa và kinh tế xã hội, nơi đây dân cư đông đúc và nhịp sống sôi động. Đây cũng là nơi ngành Dược phát triển rất mạnh mẽ, nhiều Nhà thuốc, bệnh viện được mở ra để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Ngoài ra các công ty xí nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm cũng rất nhiều. Những yếu tố này hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược.

Vì là thành phố đông dân cư và kinh tế – giáo dục phát triển nên khi đi học tại Hà Nội có rất nhiều thuận lợi. Học tại đây em sẽ có cơ hội đi học ngoại ngữ, có rất nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ để em lựa chọn. Ngoài ra việc học xa nhà sẽ giúp em tự lập hơn, đi làm thêm ngoài sẽ giúp em tự tin, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Ngoài những kiến thức sách vở được đào tạo ở trường, em có thể học được thêm nhiều kỹ năng mềm, đây là những yếu tố rất cần thiết giúp em thành công sau này.

Ở Hà Nội có rất nhiều nơi tuyển dụng sinh viên làm việc partime, ngoài giờ học ở trường, các bạn có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống, đồng thời tích lũy kinh nghiệm và gia tăng kỹ năng giao tiếp.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2019, em chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, luôn cập nhật để bắt kịp với những tiến bộ của xã hội. Đội ngũ giảng viên ưu tú, giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tận tụy truyền đạt nhiều kinh nghiệm cho sinh viên. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, sinh viên được thực tập tại các bệnh viện, Nhà thuốc, công ty Dược để nâng cao tay nghề.

Tóm lại học ở đâu cũng có cái giá của nó, nếu học ở quê thì sẽ gần nhà nhưng tương lai chưa thể nói trước được, nếu em học ở Hà Nội tuy xa nhà nhưng chất lượng đào tạo, tương lai ổn định và có nhiều cơ hội để em phát triển và trưởng thành hơn. Do vậy em hãy suy nghĩ kỹ, trao đổi với phụ huynh và đưa ra quyết định nên học ở đâu.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục xét tuyển bổ sung Cao đẳng Dược, nếu em có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau để được nhà trường tư vấn:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội theo thông tin sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913