Học Cao đẳng Y Dược nên chọn ngành nào dễ xin việc?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Học Cao đẳng Y Dược nên chọn ngành nào dễ xin việc?

Học Cao đẳng Y Dược nên chọn ngành nào dễ xin việc?

Em muốn học Cao đẳng Y Dược nhưng đang băn khoăn không biết nên chọn ngành học nào để sau này dễ xin việc, mong thầy cô tư vấn giúp em.

Học Cao đẳng Y Dược nên chọn ngành nào dễ xin việc?

Học Cao đẳng Y Dược nên chọn ngành nào dễ xin việc?

Khoa học công nghệ phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Chính vì vậy nhóm ngành sức khỏe luôn giữ vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội và ngày càng quan trọng. Trong nhóm ngành sức khỏe có nhiều chuyên ngành, thí sinh muốn theo đuổi ngành học nào nên căn cứ vào năng lực, sở thích của bản thân.

Đối với những thí sinh muốn theo học Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể tham khảo các ngành như: Ngành Dược, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, ngành Điều dưỡng đa khoa, ngành Hộ sinh, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Để lựa chọn được ngành học phù hợp, thí sinh có thể tìm hiểu về từng ngành để cân nhắc.

Ngành Dược.

Sinh viên học ngành Dược hệ cao đẳng chính quy thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, làm việc tại các công ty dược, làm việc tại Nhà thuốc bệnh viện, hay làm việc trong lĩnh vực đào tạo… Công việc trong ngành Dược tương đối nhẹ nhàng so với các chuyên ngành khác trong lĩnh vực Y Dược, mức thu nhập của Dược sĩ tương đối ổn định và khá cao.

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Đây cũng là một trong những chuyên ngành rất tiềm năng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bởi nguồn nhân lực ngành này hiện nay còn rất ít. Học ngành này sau khi ra trường bạn có rất nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế, phòng khám, spa chuyên về vật lý trị liệu… Mức thu nhập của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là rất hấp dẫn.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN

Ngành Điều dưỡng đa khoa.

Tại các cơ sở Y tế, lực lượng điều dưỡng viên luôn chiếm đến khoảng 70% quân số nhân viên y tế, sở dĩ như vậy là do vai trò đặc biệt quan trọng của Điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc sức khỏe. Dù bệnh viện có tốt đến đâu mà thiếu Điều dưỡng viên thì cũng không được đánh giá là đạt chuẩn của Bộ Y tế. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thi viên chức ngành Y tế thì bạn nên học ngành Điều dưỡng bởi chỉ tiêu tuyển dụng viên chức Y tế ngành Điều dưỡng luôn chiếm 70%. Ngoài cơ hội việc làm trong nước, khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng bạn còn có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài như Nhật Bản, CHLB Đức, Ba Lan… với mức thu nhập cao.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Xét nghiệm Y học là việc sử dụng máy móc, trang thiết bị phân tích các mẫu bệnh phẩm, máu, nước tiểu, nước bọt…, kết quả xét nghiệm phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh tình và đưa ra phương án điều trị tối ưu. Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học hiện nay cũng rất lớn, học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra trường rất được trọng dụng tại các cơ sở y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học năm 2019

Ngành Hộ Sinh

Công việc trong ngành Hộ sinh rất đa dạng, từ việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trước và sau sinh, tắm cho trẻ sơ sinh, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ tại nhà… Hiện nay số trường đào tạo ngành này không nhiều, nguồn nhân lực đang rất khan hiếm nên khi học Cao đẳng Hộ sinh ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập tương đối tốt.

Thí sinh có nguyện vọng theo học một trong những ngành trên có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Hoặc gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913