Nâng cao năng lực bằng cách Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm
Home / Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội / Nâng cao năng lực bằng cách Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Nâng cao năng lực bằng cách Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Với mỗi Kỹ thuật viên Xét nghiệm, việc nâng cao năng lực cá nhân là điều cần thiết để bắt nhịp với những tiến bộ kỹ thuật. Theo đó, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là bước đầu tiên mà các Xét nghiệm viên Trung cấp cần thức hiện.

Địa chỉ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại Việt Nam Địa chỉ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại Việt Nam

Tại sao Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần nâng cao năng lực cá nhân?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần nâng cao năng lực cá nhân vì nhiệm vụ của họ đòi hỏi sự chính xác, đáng tin cậy và kiến thức sâu rộng về các phương pháp xét nghiệm và các quy trình liên quan. Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dưới đây là một số lý do tại sao năng lực cá nhân của Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần được nâng cao:

Chính xác trong xét nghiệm: Kỹ thuật viên Xét nghiệm thực hiện các thủ tục xét nghiệm để xác định sự hiện diện của các yếu tố, bệnh lý hoặc bất kỳ thông tin quan trọng nào trong mẫu xét nghiệm. Sự chính xác là quan trọng để đưa ra các kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Đảm bảo sự an toàn: Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải tuân thủ các quy tắc an toàn trong quá trình làm việc với các chất hóa học, mẫu xét nghiệm và thiết bị. Nếu họ không nắm vững kiến thức về an toàn, có thể xảy ra nguy cơ nhiễm độc hoặc tai nạn trong phòng thí nghiệm.

Hiểu biết về thiết bị: Kỹ thuật viên Xét nghiệm thường phải sử dụng các thiết bị phức tạp để thực hiện xét nghiệm. Việc nắm vững cách hoạt động và bảo trì các thiết bị này là cần thiết để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách và cho kết quả chính xác.

Đối phó với biến đổi công nghệ: Lĩnh vực xét nghiệm y tế và công nghiệp xét nghiệm luôn thay đổi và cải tiến với sự phát triển của công nghệ. KTXXN cần cập nhật kiến thức và kỹ năng của họ để có thể làm việc với các phương pháp xét nghiệm mới và hiện đại.

Đối tượng bệnh lý đa dạng: Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải xử lý mẫu xét nghiệm từ nhiều loại bệnh lý và loại mẫu khác nhau. Điều này đòi hỏi họ phải có kiến thức rộng rãi về các bệnh lý, cách xử lý mẫu và cách diễn giải kết quả.

Quản lý thời gian và áp lực: Kỹ thuật viên Xét nghiệm thường phải làm việc trong điều kiện áp lực thời gian, đặc biệt trong các phòng thí nghiệm y tế. Năng lực quản lý thời gian và áp lực sẽ giúp họ hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Tóm lại, nâng cao năng lực cá nhân của Kỹ thuật viên Xét nghiệm là quan trọng để đảm bảo chất lượng xét nghiệm, an toàn cho bệnh nhân và sự phát triển trong ngành xét nghiệm y tế và công nghiệp.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm học thứ 7 và chủ nhật

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm học thứ 7 và chủ nhật

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trên toàn quốc 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, phạm vi áp dụng trên toàn quốc. Tất cả thí sinh đáp ứng điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đều có thể đăng ký xét tuyển.

Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm;
  • Có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH;
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng;
  • Sức khỏe thí sinh tốt.

Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với đầy đủ các giấy tờ liên quan đến bằng cấp cũng như lý lịch cá nhân của thí sinh như: bằng tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm, học bạ Trung cấp Xét nghiệm, bằng tốt nghiệp THPT/BTVH, thẻ căn cước/chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, ảnh thẻ, giấy khám sức khỏe.

Thí sinh đáp ứng điều kiện và hồ sơ có thể gửi ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN tại hoặc đến trực tiếp Trường để nhập học tại một trong những địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913