Mức lương khởi điểm của ngành xét nghiệm Y học như thế nào?
Trang chủ / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Mức lương khởi điểm của ngành xét nghiệm Y học như thế nào?

Mức lương khởi điểm của ngành xét nghiệm Y học như thế nào?

Trong hệ thống y tế, ngành Xét nghiệm Y học là ngành nghề có mức lương khá cao và ổn định, tuy nhiên mức thu nhập cụ thể thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mức lương khởi điểm của ngành xét nghiệm Y học như thế nào?

Mức lương khởi điểm của ngành xét nghiệm Y học như thế nào?

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học.

Bác sĩ Trần Thị Yến, giảng viên liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Xét nghiệm y học là một nghiệp vụ của ngành y, kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ sử dụng các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,… nhằm phát hiện, cung cấp những số liệu phản ánh chính xác về tình trạng bệnh, căn cứ vào đó các bác sĩ sẽ đưa ra những kết luận về bệnh và có phương án điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Những người làm nghề xét nghiệm y học được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm y học, có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế từ tuyến trung ương đến địa phương hoặc làm chuyên gia tư vấn, giảng dạy tại các trường y dược, làm quản lý về xét nghiệm… Kỹ thuật viên xét nghiệm cũng có thể làm việc trong lĩnh vực y học dự phòng, hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Với nhiều cơ hội việc làm, mức độ cạnh tranh ít do chưa nhiều bạn trẻ theo học, những ai theo học ngành Xét nghiệm Y học không khó để tìm được một công việc đúng chuyên ngành.

Mức lương của ngành xét nghiệm y học phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trong ngành y tế, mức lương của người làm trong ngành xét nghiệm y tế là khá cao so với mặt bằng chung và tương đối ổn định. Tuy nhiên không thể nhận định chính xác mức thu nhập của ngành xét nghiệm y học vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Cấp bậc công việc

Cấp bậc công việc là một trong những yếu tố quyết định đến mức lương mà bạn được hưởng, vị trí công việc càng quan trọng thì mức lương càng cao.

  • Trình độ chuyên môn

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trình độ chuyên môn, tay nghề là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành xét nghiệm y học. Nếu trình độ chuyên môn và tay nghề tốt thì chắc chắn mức lương của bạn sẽ rất cao.

  • Nơi làm việc

Kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc ở nhiều nơi như bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân… Thực tế cho thấy, cùng một vị trí công tác thì mức lương ở các bệnh viện tư thường cao hơn so với bệnh viện công. Lý do một phần vì chính sách thu hút nhân lực của các cơ sở y tế, bệnh viện tư tốt hơn.

Ngoài các yếu tố kể trên, mức thu nhập của kỹ thuật viên xét nghiệm y học còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như: thời gian làm việc, phụ cấp, tiền thưởng, tiền hoa hồng…

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019

Địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm Y học hiện nay.

Có thể nói mức thu nhập trong ngành xét nghiệm y học là rất hấp dẫn, tuy nhiên cũng đi kèm với những yêu cầu cao trong công việc, đòi hỏi sinh viên phải được đào tạo kiến thức và kỹ năng thật tốt ngay từ khi còn theo học tại các trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín, hàng năm cung cấp đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao cho ngành y tế Việt Nam. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo bài bản từ chuyên môn cho đến những kỹ năng cần thiết khác để đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của các nhà tuyển dụng.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng liên hệ đến địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nộp hồ sơ nhập học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội từ 1-15/8 để được miễn giảm học phí 2022

Thí sinh nhập học Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học chính quy Hà Nội năm 2022 trong thời gian từ 1-15/8 sẽ được miễn giảm học phí năm 2022, vậy đăng ký như thế nào, hồ sơ nhập học cần những giấy tờ gì?