Lý giải vì sao Cao đẳng Dược lại được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn theo học?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Lý giải vì sao Cao đẳng Dược lại được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn theo học?

Lý giải vì sao Cao đẳng Dược lại được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn theo học?

Hiện nay có rất nhiều các bạn thí sinh đăng ký học Cao đẳng Dược, không phải ngẫu nhiên mà ngành học này lại thu hút được nhiều thí sinh theo học đến vậy.

Theo học Cao đẳng Dược đang được rất nhiều các thí sinh lựa chọn

Theo học Cao đẳng Dược đang được rất nhiều các thí sinh lựa chọn

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Cao đẳng Dược làm ngành nghề để đảm bảo tương lai của mình. Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi, tại sao trong rất nhiều các ngành nghề thì ngành Dược vẫn giữ được sức hút của mình, cũng như việc học Cao đẳng Dược lại trở thành xu thế chứ không phải là Đại học Dược hay không?

Vì sao ngành Dược luôn thu hút được đông đảo lượng thí sinh theo học?

Theo những thông tin giáo dục mới nhất mà Bộ Lao động Thương binh và xã hội tổng hợp được, thì hiện nay có gần 1,3 triệu lao động thất nghiệp và con số này ngày càng tăng cao, trong đó số lao động thất nghiệp có trình độ Đại học, Cao đẳng là rất lớn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là các bạn thí sinh đã không chọn đúng ngành nghề phù hợp với xu hướng của xã hội và khả năng bản thân .

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng theo đó mà tăng cao không ngừng, theo các chuyên gia kinh tế dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ bao gồm: Y Dược, công nghệ thông tin,… Trong đó lĩnh vực Y Dược là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất, nhìn nhận vào thực tế xã hội bạn có thể nhận thấy  nguồn nhân lực ngành Y Dược chưa bao giờ trở nên khan hiếm như bây giờ. Chính vì vậy việc các thí sinh đổ xô theo học những ngành Y Dược như Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm là điều hoàn toàn bình thường.

Học ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi ra trường

Học ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi ra trường

Vì sao theo học Cao đẳng Dược lại được ưa chuộng hơn học Đại học Dược?

Phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm nay tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, điểm chuẩn các ngành và các trường hàng đầu trên cả nước sẽ tăng cao đặc biệt là đối với khối ngành Y Dược. Điều này đồng nghĩa với việc điểm chuẩn vào các Trường Đại học Dược sẽ ở mức rất cao, ngay cả đến những thí sinh có học lực khá giỏi cũng chưa chắc đã có thể theo học. Với phổ điểm như vậy thì những thí sinh có học lực trung bình, khá không thể trở thành tân sinh viên của trường.

Áp lực thi cử cao đồng thời thời gian đào tạo dài hơn so với hệ Cao đẳng rất nhiều, khiến các thí sinh mất đi rất nhiều cơ hội trong thời buổi nguồn nhân lực ngành Dược trở nên thiếu hụt như bây giờ. Khi theo học Cao đẳng Dược các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp trung học phổ thông và thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy là ba năm. Trong thời gian này sinh viên được học những kiến thức chuyên môn, cũng như được thực hành thực tập mà ít tập trung học những kiến thức hàn lâm chuyên sâu (những kiến thức này học khó nhưng lại không áp dụng nhiều trong thực tế).

Với những điều kiện trên, chắc bạn đã có thể lý giải vì sao Cao đẳng Dược lại được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn theo học?

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu đào tạo Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu đào tạo Cao đẳng Dược

Ngành Dược là một ngành học đặc thù, liên quan đến sức khỏe con người nên việc lựa chọn theo học Cao đẳng Dược ở đâu vừa đảm bảo uy tín, chất lượng được rất nhiều các thí sinh quan tâm. Đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược hệ Cao đẳng với điều kiện sinh viên đã tốt nghiệp THPT và thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện tuyển sinh và thời gian học như trên.

Để đăng ký học tại trường các sinh viên có thể đăng ký bằng hình thức trực tuyến theo link xét tuyển dưới đây:

>>Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Mọi thông tin tuyển sinh mà tư vấn xét tuyển Cao đẳng dược năm 2017, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913