Lý giải nguyên nhân các thí sinh đổ xô theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học
Home / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Lý giải nguyên nhân các thí sinh đổ xô theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Lý giải nguyên nhân các thí sinh đổ xô theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống ngành y tế, chính vì vậy việc theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn.

Lý giải nguyên nhân các thí sinh đổ xô theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Lý giải nguyên nhân các thí sinh đổ xô theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Hệ thống ngành Y tế muốn hoạt động tốt, trơn tru thì phải dựa trên sự phối hợp giữa các Bác sĩ phụ trách công tác khám chữa bệnh, Điều dưỡng viên thực hiện chăm sóc bệnh nhân và những kết quả cận lâm sàng mà các kỹ thuật viên Xét nghiệm y học mang đến.

Lý giải nguyên nhân các thí sinh đổ xô theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm Y học là ngành học sử dụng những trang thiết bị máy móc hiện đại cũng như những kiến thức chuyên sâu về ngành Y Dược để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng khách quan nhất cho các Bác sĩ trong quá trình điều trị cho người bệnh.

Hiện nay, có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán của các Bác sĩ phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Theo tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Để một Bác sĩ có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị cho bệnh nhân một cách chính xác thì phải dựa rất nhiều vào các kết quả Cận lâm sàng như: siêu âm, kết quả Xét nghiệm máu,… nhằm chẩn đoán, tiên lượng bệnh. Chính điều này khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm Y học tăng cao tuy nhiên số lượng sinh viên học ngành Xét nghiệm Y học chưa đủ để đáp ứng với thực tế xã hội.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng sinh viên đổ xô theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học đó là chính là điểm Xét tuyển đại học ngành Xét nghiệm luôn là rất cao điều này khiến cho những thí sinh có học lực trung bình, khá không thể có cơ hội theo học. Và thời gian học Đại học Xét nghiệm là 4 năm trong khi thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm chỉ là 3 năm. Trong 3 năm học này sinh viên được cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên ngành và có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của bất cứ nhà tuyển dụng nào. Sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm vừa tiết kiệm được chi phí vừa có nhiều cơ hội hơn rất nhiều so với những sinh viên học hệ Đại học.

Ngành Xét nghiệm Y Học là ngành học đặc thù

Ngành Xét nghiệm Y Học là ngành học đặc thù

Ngành Xét nghiệm Y Học là ngành học đặc thù

Xét nghiệm Y học là một ngành học đặc thù, những người làm trong ngành này vừa phải đảm bảo được kiến thức chuyên môn vừa đảm bảo được kỹ năng tay nghề cũng như có thể vận hành một cách thành thạo các trang thiết bị máy móc hiện đại. Chính vì vậy, kỹ thuật viên xét nghiệm Y học cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu và đặc biệt phải được thực hành thực tế rất nhiều.

Tuy nhiên, do các trang thiết bị máy móc và hóa chất dùng để thực hành thực tập ngành Xét nghiệm Y học là vô cùng đắt đỏ, nên rất nhiều trường ngay cả những trường Đại học chuyên đào tạo Y Dược hàng đầu trên cả nước cũng không đầu tư đầy đủ trang thiết bị cho sinh viên thực hành thực tập, đây là thiệt thòi rất lớn của các sinh viên ngành Xét nghiệm Y học.

Hiểu được đây là ngành học đặc thù nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín hàng đầu trên cả nước, luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị máy móc cũng như chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành. Ngoài ra, nhà trường là trường Cao đẳng duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và có cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học, học tại Hà Nội, Tp HCM, Yên Bái. Theo hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia.

 • Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy theo chương trình đào tạo tín chỉ (3 năm/ khoá).
 • Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học (6720602).

Ngoài đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm nhà trường còn đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…mở ra cơ hội học tập rất lớn cho các bạn thí sinh có niềm đam mê với ngành Y dược.

Nếu muốn trở thành sinh viên ngành Xét nghiệm Y học tại trường sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017 gồm:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển năm 2017 theo mẫu quy định chung.
 • Bản sao photo công chứng học bạ trung học phổ thông.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Bổ túc Văn hóa cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng ngành Xét nghiệm bằng cách điền thông tin tại đây:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913