Làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Em muốn xét tuyển bổ sung Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng em không biết điều kiện xét tuyển như thế nào? Hồ sơ cần những gì?

Làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Học ngành Dược mở ra chân trời mới cho sinh viên

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Dược là ngành học cao quý và đáng để trân trọng. Đặc biệt, những năm gần đây khi nhu cầu sử dụng thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe hay nhu cần về các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… của con người ngày một nâng cao thì ngành Dược càng khẳng định tầm quan trọng và vị thế to lớn của mình.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân. Sự thiếu hụt này đặc biệt nghiêm trọng tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng dùng thuốc vô tội vạ và dùng thuốc không đúng công dụng. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng Dược sĩ trong 10 năm tới và đạt mục tiêu 2.5/10.000 dân, đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận dược lâm sàng để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe xã hội.

Trước nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay của xã hội thì việc thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định an toàn và đúng đắn. Chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian 3 năm học tập, nhưng đổi lại bạn sẽ nhận về tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị nhất nhì hiện nay cùng với đó là cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện, nhà thuốc với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Làm thế nào để trở thành sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Tuy nhiên, làm thế nào để trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là thắc mắc lớn của nhiều thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018. Để có thể trở thành sinh viên của trường và học tập mang lại kết quả tốt nhất, trước hết đòi hỏi bạn phải xác định rõ: bản thân có muốn học ngành Dược không? Có thật sự yêu thích và đủ nền tảng để theo đuổi ngành? Ngoài ra cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về ngành Dược cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường để có thể theo đuổi đến cùng với đam mê.

Bên cạnh đó, muốn trở thành sinh viên của trường, đòi hỏi bạn phải đáp ứng đủ mọi điều kiện như: đã tốt nghiệp THPT, có lý lịch trong sáng, rõ ràng và đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để theo học. Khi đã đảm bảo các điều kiện cần và đủ, thí sinh nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược học tại Hà Nội năm 2018 bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau đó nhanh chóng gửi hồ sơ Cao đẳng Dược hệ chính quy về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913