Làm thế nào để có thể trở thành Dược sĩ giỏi?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Làm thế nào để có thể trở thành Dược sĩ giỏi?

Làm thế nào để có thể trở thành Dược sĩ giỏi?

Có rất nhiều con đường để bạn có thể lựa chọn để trở thành một Dược sĩ giỏi, tuy nhiên mỗi con đường người học đều cần có những điều kiện nhất định cũng như sự ham học hỏi và chịu khó tìm tòi trong quá trình học.

Làm thế nào để có thể trở thành Dược sĩ giỏi?

Làm thế nào để có thể trở thành Dược sĩ giỏi?

Làm thế nào để có thể trở thành Dược sĩ giỏi?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Dược luôn giữ vị trí quan trọng và thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học ngành này. Hiểu một cách khái quát, ngành Dược là ngành học liên quan tới thuốc từ việc sản xuất, bào chế, nghiên cứu hay cung ứng thuốc tới người sử dụng.

Do công việc của người Dược sĩ có liên quan trực tiếp tới việc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân, do đó người Dược sĩ cần có kiến thức chuyên môn tốt cũng như có có tâm với nghề. Chỉ cần có giỏi có năng lực chuyên môn tốt, có tâm với nghề của mình thì sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Hiện nếu muốn theo đuổi ngành Dược học, các bạn có thể chọn học các hệ đào tạo sau đây:

 • Học Trung cấp Dược
 • Học Cao đẳng Dược: Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Học Đại học Dược: Thời gian học là 5 năm với mức điểm xét tuyển đầu vào thường rất cao.
 • Hệ Văn bằng Cao đẳng Dược: Chương trình đào tạo Văn bằng Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên muốn học chuyển đổi ngành Dược.
 • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp Y Dược muốn học Liên thông ngành Dược.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ thì có thể lựa chọn một trong những chương trình học này để theo học.

Học Văn bằng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngành Dược của thí sinh cũng như bù đắp sự thiếu hụt nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng Cao đẳng Dược học tại Hà Nội năm 2019. Điều kiện để đăng ký học là thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ tại các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Văn bằng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 20 tháng nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/ĐH ở một ngành không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe như Quản trị kinh doanh, Sư phạm, Báo chí… Thời gian đào tạo 18 tháng nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược có giá trị trên toàn quốc. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các lớp học Văn bằng Cao đẳng Dược học Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần phù hợp với những thí sinh không có điều kiện đi học trong giờ hành chính.

Học Văn bằng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thời gian và địa chỉ nhận hồ sơ: Thí sinh có nhu cầu học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913