Kinh nghiệm học đại học hiệu quả cho tân sinh viên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Kinh nghiệm học đại học hiệu quả cho tân sinh viên

Kinh nghiệm học đại học hiệu quả cho tân sinh viên

Để có những năm tháng học đại học trọn vẹn, không phải nợ môn, chuẩn bị hành trang cho sau này, các bạn tân sinh viên nên tham khảo một số kinh nghiệm của các anh chị khóa trước sau đây.

Kinh nghiệm học đại học hiệu quả cho tân sinh viên

Kinh nghiệm học đại học hiệu quả cho tân sinh viên

Đọc bài trước khi lên lớp

Đọc bài trước khi lên lớp có nghĩa là bạn đọc trước nội dung giáo trình bài hôm nay sẽ học, việc đọc trước sẽ trang bị cho bạn những nền tảng, đến khi giáo viên giảng bài những phần không hiểu bạn sẽ hỏi lại giáo viên, cách này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Biết cách quản lý thời gian

Bạn nên biết cách sắp xếp thời gian học tập, chơi, ngoại khóa phù hợp, tránh để mình bị cuốn vào vòng xoáy ăn, chơi, rồi ngủ… bởi lâu dần sẽ hình thành thói quen xấu, dẫn đến lười nhác và bạn sẽ không đuổi kịp được các bạn khác.

Chủ động hỏi lại những vấn đề bạn chưa hiểu

Nhiều bạn khi lên đại học còn rụt rè, e ngại, không dám phát biểu nên không dám hỏi. Bạn nên nhớ rằng nếu chỗ nào không hiểu thì hoàn toàn có quyền hỏi và thầy cô rất sẵn lòng giải thích cho bạn.

Đi học đúng giờ và đầy đủ

Việc bùng tiết sẽ khiến bạn mất đi những kiến thức quan trọng, ngoài ra các thầy cô có thể điểm danh bất cứ lúc nào. Khi nghỉ học 1, 2 lần lâu dần sẽ hình thành thói quen xấu. Do vậy bạn nên đi học đầy đủ và đúng giờ.

Biết cách ghi chép

Bạn Vân Anh, sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thói quen ghi chép khi đi học đại học cũng rất quan trọng. Bạn nên ghi chép lại những điều quan trọng, kể cả những ví dụ mà thầy cô đưa ra khi giảng bài, ghi theo sơ đồ, phác họa hình ảnh hay bất kỳ cách nào mà bạn thấy nhanh nhất, thời gian còn lại để lắng nghe bài giảng và hiểu vấn đề ngay trên lớp.

Kinh nghiệm học đại học hiệu quả cho tân sinh viên - 2

Thói quen ghi chép là rất quan trọng

Tập cho bản thân thói quen tự học

Học đại học không giống như học ở THPT, các thầy cô sẽ không nhắc nhở bạn nhiều mà bạn cần phải chủ động học tập, ý thức từ chính bản thân bạn. Nếu không tập cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu thì bạn sẽ không thể theo kịp được người khác. Chú ý làm đầy đủ bài tập về nhà, không hiểu thì phải hỏi cho bằng hiểu thì thôi.

Chủ động và tích cực khi làm việc nhóm

Làm bài tập nhóm, thuyết trình là một trong những hoạt động không thể thiếu khi lên đại học. Bạn nên chủ động và tích cực trong các hoạt động làm bài tập nhóm. Xung phong làm nhóm trưởng, thư ký hoặc lên thuyết trình sẽ giúp bạn rèn luyện được rất nhiều kỹ năng hữu ích.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913