Làm thế nào để các Dược sĩ có thể kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Làm thế nào để các Dược sĩ có thể kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?

Làm thế nào để các Dược sĩ có thể kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?

Mở nhà thuốc có thể đơn giản với nhiều người, tuy nhiên để có thể phát triển tốt việc kinh doanh nhà thuốc, Dược sĩ cần phải được trang bị những gì?

Làm thế nào để các Dược sĩ có thể kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?

Làm thế nào để các Dược sĩ có thể kinh doanh nhà thuốc hiệu quả?

Bí quyết kinh doanh Nhà thuốc cho người mới bắt đầu

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc mở nhà thuốc, quầy thuốc theo đúng quy định đã là điều không dễ dàng đối với nhiều Dược sĩ, nhưng làm sao để vận hành thành công lại càng là điều khó khăn hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm mà các Dược sĩ cần lưu ý để có thể kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc thành công.

Lên chiến lược và xác định mục tiêu nhà Thuốc: Nhà thuốc mở ra để làm gì? Hướng đến đối tượng nào? Mở ở đâu phù hợp? Mở nhà thuốc cần các giấy tờ gì? Quy mô?… Hàng loạt câu hỏi được đặt ra. Việc có được một chiến lược kinh doanh nhà Thuốc tốt, giúp bạn không bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc.

Tài chính đảm bảo các chi phí Nhà thuốc: Dược sĩ cần tính toán được các khoản chi phí như nhập thuốc, trang thiết bị nhà thuốc GPP, chi phí thuê cửa hàng, nhân viên bán thuốc,…. Có được tài chính đảm bảo, Dược sĩ cao đẳng có thể yên tâm hoạt động kinh doanh được diễn ra liền mạch.

Trau dồi những kỹ năng cần thiết:

  • Kĩ năng giao tiếp: Kinh doanh nhà thuốc hay Trình dược viên bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đòi hỏi bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt.
  • Kĩ năng quản lý: Bạn cần phải có kĩ năng quản lý tốt (quản lý nhân sự, quản lý tài chính…) để điều hành các hoạt động kinh doanh của nhà thuốc.
  • Kĩ năng giải quyết vấn đề: Khi kinh doanh nhà thuốc bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau, bạn cần phải biết cách đối phó và tìm ra giải pháp cho các vấn đề đó.

Đảm bảo yêu cầu về bằng cấp và giấy chứng nhận Nhà thuốc: Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội hay Dược sĩ cao đẳng được đứng tên cơ sở quẩy thuốc bán lẻ cơ sở. Nếu bạn muốn mở nhà thuốc Tân Dược lớn, học liên thông Đại học Dược sẽ giúp Dược sĩ được phép đứng tên Nhà thuốc. Ngoài ra bạn phải đảm bảo các thủ tục giấy tờ kinh doanh tại khu vực mở nhà thuốc…

Để kinh doanh thành công Dược sĩ cần có những kỹ năng nhất định

Để kinh doanh thành công Dược sĩ cần có những kỹ năng nhất định

Sinh viên Cao đẳng Dược cần tích cực học tập ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Rất nhiều sinh viên học tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có mong muốn mở được nhà thuốc  và kinh doanh thuốc sau khi tốt nghiệp. Để giúp sinh viên thực hiện được ước mơ này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thực hiện phương pháp giảng dạy mới thực hành ngành Dược gắn liền với Nhà Thuốc, Công ty Dược,… giúp các em có được kiến thức và kĩ năng chuyên môn Ngành Dược, nhà thuốc, Tư vấn Dược, Marketing Dược.

Hiện nay, đối với việc đào tạo ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ba hệ khác nhau bao gồm: Cao đẳng Dược chính quy với điều kiện theo học là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, thời gian học tại Trường là ba năm. Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược điều kiện theo học là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, thời gian học tại Trường là 18 – 20 tháng. Hệ Liên thông Cao đẳng Dược điều kiện theo học là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, thời gian học tại Trường là 1,3 năm.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913