Kỹ năng ôn thi tại nhà hiệu quả từ các thủ khoa đầu vào
Trang chủ / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Kỹ năng ôn thi tại nhà hiệu quả từ các thủ khoa đầu vào

Kỹ năng ôn thi tại nhà hiệu quả từ các thủ khoa đầu vào

Tự học, tự ôn thi tại nhà là phương pháp được rất nhiều thí sinh lựa chọn đặc biệt là các thủ khoa đầu vào của các trường Đại học danh tiếng. Tuy nhiên ôn thi như thế nào cho hiệu quả là điều khiến rất nhiều thí sinh băn khoăn.

Kỹ năng ôn thi tại nhà hiệu quả từ các thủ khoa đầu vào

Kỹ năng ôn thi tại nhà hiệu quả từ các thủ khoa đầu vào

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, thời gian học chính khóa, học thêm quá nhiều khiến não bộ phải làm việc quá sức, chính điều này khiến cho rất nhiều thí sinh gặp phải tình trạng mệt mỏi và không thể tập trung và học trước quên sau. Hơn thế nữa, việc học thêm quá nhiều khiến thí sinh không có thời gian tự học, nghiền ngẫm lại kiến thức, chỉ tiếp thu kiến thức một cách thụ động, các thí sinh sẽ khó nhớ lâu, không thể “ứng phó” được các dạng bài mới và mất đi sự linh hoạt khi giải quyết vấn đề.

Kỹ năng ôn thi tại nhà hiệu quả từ các thủ khoa đầu vào

Dưới đây là những bí quyết giúp thí sinh tự học, tự ôn thi hiệu quả ngay tại nhà mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

  • Học lâu không bằng học sâu

Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, học ít hay học nhiều không quan trọng bằng cách học ra sao, học nhiều mà học nhồi nhét, học thụ động sẽ khó có hiệu quả. Để tiết kiệm và cân đối được thời gian học thí sinh cần tự lập ra cho mình thời gian biểu khoa học để có thời gian hiểu sâu, thực hành bài học sau khi về nhà.

Thời gian tự học ở nhà rất cần thiết và quan trọng với các bạn học sinh, thời gian này là thời gian thí sinh xem lại lượng kiến thức môn học, biết được mình hổng kiến thức chỗ nào, còn yếu môn nào để cố gắng tìm lời giải và phương pháp ôn thi hiệu quả. Đây chính là phương pháp giúp thí sinh hiểu sâu, hiểu bản chất vấn đề thay vì học vẹt, đây cũng là khoảng thời gian giúp thí sinh tiêu hóa hết lượng kiến thức đi học thêm.

Tự học luôn là phương pháp được rất nhiều thủ khoa lựa chọn

Tự học luôn là phương pháp được rất nhiều thủ khoa lựa chọn

Tuy nhiên để quá trình tự học đạt được hiệu quả cao nhất thí sinh cần học chăm chỉ và chịu khó, thí sinh có thể học qua các chương trình học trực tuyến, học qua những diễn đàn hay qua những người bạn. Tự học không chỉ là em tự làm bài tập ở nhà mà thí sinh cần xem các phần kiến thức cần học, phần mình chưa nắm rõ để lên lịch học bổ sung kịp thời. Tự học là học chủ động, từ đó khám phá tri thức bằng cách riêng của mình, khám phá qua diễn đàn online, khám phá qua sách báo, học trực tuyến đều là những cách học thú vị.

Tự học yêu cầu tinh thần tự giác học cao của các em vì các em tự vạch kế hoạch học tập cho mình và đảm bảo thời gian học tập đều đặn và hiệu quả. Rèn luyện khả năng tự học ngay từ nhỏ là một bước quan trọng giúp thí sinh đạt hiệu quả cao và thành công hơn trong công việc và học tập lâu dài.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các thí sinh đã có thêm thông tin đã ôn tập hiệu quả cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm

5.0 01 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đang tăng tốc …