Khi đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào ra trước?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Khi đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào ra trước?

Khi đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào ra trước?

Người Việt Nam ta xưa nay rất coi trọng yếu tố tâm linh, nhất là khi làm những việc quan trọng như thi cử. Khi đi thi nên mặc áo màu gì, đi thi nên bước chân nào ra trước… để gặp may mắn là những vấn đề được nhiều sĩ tử quan tâm.

Khi đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào ra trước?

Khi đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào ra trước?

Dân gian Việt Nam có câu được truyền từ đời này sang đời khác rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì thế trong cuộc sống hàng ngày rất nhiều người luôn chú ý kiêng cữ những việc mà người xưa truyền lại, đặc biệt là khi làm những việc quan trọng như làm ăn, thi cử… Chẳng hạn như trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng, các sĩ tử rất quan tâm đến các vấn đề như: nên làm gì khi đi thi để gặp may mắn, khi đi thi nên mặc áo màu gì, khi đi thi nên bước chân nào ra trước, nên ăn gì và kiêng gì…

Khi đi thi nên mặc áo màu gì?

Khi đi thi, trang phục là một trong những vấn đề sĩ tử cần chú ý. Sĩ tử nên chọn các trang phục có màu sắc đơn giản, thanh lịch, ăn mặc gọn gàng lịch sự. Sĩ tử nên tránh mặc các trang phục nóng bức, rườm rà khiến cơ thể ra mồ hôi khó chịu. Tốt nhất bạn nên chọn trang phục có chất liệu bằng vải lanh, mát mẻ, dễ thấm hút mồ hôi.

Ngoài ra, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội khuyên các thí sinh không nên ăn mặc quá lòe loẹt, hầm hố vì dễ bị giám thị chú ý. Gây sự chú ý khi đi thi cử là không tốt, nó có thể khiến các bạn khó giữ được bình tĩnh để suy nghĩ bài giải.

Khi đi thi thí sinh nên mặc áo sáng màu, trang phục gọn gàng

Khi đi thi thí sinh nên mặc áo sáng màu, trang phục gọn gàng

Khi đi thi nên bước chân nào ra trước?

Người xưa quan niệm rằng, trước khi ra đường đi làm hoặc thực hiện những công việc quan trọng thì nên bước chân phải ra trước thì mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi, hanh thông. Còn khi đi thi, các sĩ tử nên bước chân xuống giường vào buổi sáng bằng chân phải xuống trước để gặp may mắn và thuận lợi.

Khi đi thi nên bước chân nào ra trước?

Khi đi thi sĩ tử nên bước chân xuống giường vào buổi sáng bằng chân phải xuống trước để mọi việc thuận lợi

Những điều quan trọng cần lưu ý khi đi thi

Theo TS Lương Tâm Uyên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để thi cử được thuận lợi, sĩ tử cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tranh thủ đi sớm hơn giờ thi để phòng trường hợp tắc đường
 • Không được bỏ bữa sáng
 • Không quên mang theo thẻ dự thi/ giấy Chứng minh nhân nhân
 • Quần áo gọn gàng, chỉnh tề
 • Dụng cụ học tập phải đầy đủ: mang đủ bút bi, thước kẻ, compa, máy tính cầm tay (theo danh mục máy tính được phép mang vào phòng thi), Atlat địa lý đối với bài thi môn địa lý…
 • Không được mang tài liệu vào phòng thi
 • Tắt điện thoại di động và để ở ngoài
 • Cẩn thận với giấy nháp: kiểm tra kỹ chỗ ngồi xung quanh có giấy tờ hay đồ vật gì không phải của mình thì nên dọn dẹp bỏ để tránh bị rắc rối trong quá trình thi.
 • Kiểm tra lại bài trước khi nộp.

Thầy Hữu Định, cán bộ khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết, may mắn trong cuộc sống là một trong những yếu tố khó có thể đoán định. Chính vì vậy điều quan trọng trước khi đi thi là nên học hành đầy đủ, giữ gìn sức khỏe tốt để có trạng thái tốt nhất khi bước vào phòng thi.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi đi thi, chúc các bạn có một kỳ thi thuận lợi và đạt kết quả cao.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913