Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì để lấy may mắn cả năm?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì để lấy may mắn cả năm?

Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì để lấy may mắn cả năm?

Khai bút đầu xuân từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, việc lựa chọn nội dung và thời điểm để khai bút đầu năm cũng rất quan trọng.

Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì để lấy may mắn cả năm?

Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì để lấy may mắn cả năm? 

Khai bút đầu xuân là một nghi lễ trong văn hóa của người Việt Nam từ xưa đến nay, nó tượng trưng cho sự thuận lợi và thành công khi bắt đầu sự nghiệp, sự học hay viết cho một năm mới, thể hiện sự tôn trọng đối với việc học tập và công việc cầm bút. Từ lâu khai bút đầu xuân đã trở thành một thói quen của người Việt, đặc biệt là những cô cậu học trò quanh năm phải “nai lưng” cùng sách bút. Đến nay tục lệ này vẫn được rất nhiều học sinh, giáo viên, các nhà văn, nhà thơ… giữ gìn.

Khai bút đầu xuân vào thời điểm nào đẹp nhất?

Thông thường, thời gian khai bút thường vào ngày đầu tiên của năm, có thể ngay sau giao thừa. Tuy nhiên, hiện nay, không nhất thiết là phải khai bút đúng ngày đầu tiên, cũng không cần quan trọng ngày tốt hay xấu.

Chỉ cẩn từ ngày Mùng 1 đến trước khi đi học trở lại, các bạn có thể lựa chọn giờ hoàng đạo trong ngày để làm lễ khai bút. (Nếu không biết đâu là giờ hoàng đạo thì hãy hỏi ý kiến của ông bà hoặc cha mẹ).

Tiến sĩ Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học sinh thường có suy nghĩ rằng, nếu đầu năm khai bút chữ đẹp thì cả năm việc học sẽ gặp thuận lợi, nếu chữ xấu, cẩu thả thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Vì thế, trước khi khai bút, các bạn hãy xác định trước xem mình khai bút đầu xuân nên viết những gì, dài hay ngắn…

Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì để lấy may mắn cả năm - 2

Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì?

Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì?

Viết một tản văn nho nhỏ

Cảm xúc dạt dào, tại sao bạn không thử đặt bút và miêu tả một chút về kỳ nghỉ Tết năm nay ở nhà mình, liệu nó có khác năm trước và năm trước nữa không. Bạn cảm thấy mình đã trưởng thành hơn như thế nào… Bạn có thể nhét chúng trong một chiếc hộp nhỏ, giữ gìn qua nhiều năm tháng để… tới già đọc lại và nhận ra, mình đã trải qua những mùa Tết tuyệt vời như thế.

Chép lại một câu chuyện cổ, một truyền thuyết hay đoạn giới thiệu phong tục, tập quán của Việt Nam. Một cách ghi nhớ và thể hiện tình yêu với đất Việt, giản dị và ý nghĩa đúng không? Sau này, ra nước ngoài và được yêu cầu thuyết minh về đất nước mình, bạn sẽ cảm thấy những mảnh giấy đêm giao thừa trở nên ý nghĩa vô cùng.

Viết câu đối, tục ngữ hoặc danh ngôn hay:

Những câu tục ngữ, danh ngôn, câu đối mang dư vị Tết sẽ mang đầy ý nghĩa trong ngày đầu xuân, cũng như đem lại sự lạc quan, tinh thần phấn khởi, vui vẻ trong dịp năm mới. Dưới đây là một số gợi ý để các bạn lựa chọn:

‘Mai vàng nở rộ mừng năm mới/ Đào hồng khoe sắc đón xuân sang’

‘Tết trong nhà, Tết ra ngoài phố/ Lộc trên trời, lộc xuống nhân gian’

 ‘Xuân an khang đức tài như ý/ Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên’

‘Tân niên, tân phúc, tân phú quý/ Tấn tài, tấn lộc, tấn bình an’

 ‘Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc/ Tết về cây đức trổ thêm hoa’

‘Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh’

Viết lời chúc cho mọi người:

Hãy chuyển tải những lời chúc của mình bằng một lời chúc thật ý nghĩa và chân thật trên những tấm thiệp đầu xuân để gửi đến bố mẹ, anh chị em, bạn bè và những người thân thiết.

Những tấm thiệp đẹp kèm theo lời chúc của bạn chắc chắn sẽ đem lại sự may mắn và hạnh phúc dành cho tất cả những người thân yêu xung quanh bạn.

Viết lời tâm nguyện của chính bản thân mình:

Đầu năm mới, bạn cũng có thể tự dành cho mình những lời chúc ý nghĩa. Hoặc, bạn cũng có thể viết ra những tâm nguyện của mình trong năm mới, những mục tiêu để phấn đấu chẳng hạn.

Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì để lấy may mắn cả năm - 3

Khai bút đầu xuân năm 2018 nên viết gì để lấy may mắn cả năm – 3

Giải một bài Toán đơn giản.

Câu đố khó là điều không cần thiết vào thời điểm này. Hãy tặng mình một lối ra thích hợp. Và tại sao lại là Toán và không phải một bài tập khác? Bởi những con số luôn mang đến sự tinh tường, rõ ràng và rành mạch. Mong rằng bạn sẽ có một năm học tươi sáng, thành công, may mắn rõ ràng.

Còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay giấy bút ra và lựa chọn cho mình một câu văn thật ý nghĩa để khai xuân thôi!

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913