Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 2
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 2

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học đợt 2

Sau khi kỳ xét tuyển đợt 1 kết thúc các thí sinh không trúng tuyển hoặc không lựa chọn được trường phù hợp sẽ tiếp tục có cơ hội xét tuyển đợt 2.

Thời gian bắt đầu xét tuyển đợt 2 là từ ngày 13/8 đến 17 giờ ngày 15/9, với tùy từng trường sẽ có những kế hoạch tuyển sinh bổ sung riêng trong đợt xét tuyển đại học đợt 2. Chính vì vậy đây là cơ hội thứ 2 cho những bạn không may mắn và cũng là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn chưa tìm được trường phù hợp cho mình. Ngay bây giờ các bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ có liên quan theo yêu cầu cũng như theo dõi sát sao thông tin trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trang web của trường mà bạn hướng tới để nắm được các thông tin chính xác và nhanh nhất trong đợt xét tuyển đợt 2.

Thí sinh cần phải cân nhắc chọn trường phù hợp trong đợt xét tuyển bổ sung.

Các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ căn cứ theo số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh bổ sung khi đợt 1 kết thúc để chỉ ra số lượng thí sinh xét tuyển đợt 2. Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 là điểm thi của thí sinh chứ không phải theo nguyện vọng 1, 2 hay sớm muộn, bởi thời gian xét tuyển đợt 2 diễn ra khá dài, các bạn học sinh cần theo dõi thông tin kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa về ngành học và trường học cho phù hợp.  ( lưu ý số lượng thí sinh và điểm xét tuyển đợt 2 ).

Ngoài ra, điểm xét tuyển bổ sung thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn đợt 1, thậm chí mức điểm này có thể còn chênh lệch khá lớn ở một số trường.

Trong đợt xét tuyển bổ sung này thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số lượng nguyện vọng

Một số điểm cần lưu ý mà thí sinh cần nắm rõ là ở mỗi trường, thí sinh phải nộp 1 phiếu ĐKXT riêng và trong mỗi phiếu ĐKXT các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên; thí sinh nộp phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường hoặc chuyển qua đường bưu điện; thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học theo lịch do nhà trường quy định; đặc biệt các thí sinh không đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2.

Các giấy tờ hồ sơ cần có khi đăng ký xét tuyển đợt 2:

 • Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó
 • Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển
 • Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Nguyên tắc xét tuyển đợt 2 là sẽ xét điểm thi từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu mà nhà trường cần, điểm vấn tính cả điểm ưu tiên và khu vực theo NV1. Các Trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ đều hợp lệ và không có chuyện  ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh tạo cơ hội cho học sinh phát triển

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể ứng tuyển vào nhà trường. Nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên không may mắn hay có đam mê với ngành Y dược có thể đăng ký xét tuyển bất kỳ lúc nào. Cùng với chính sách an sinh giáo dục hỗ trợ và động viên cho các thí sinh học sinh giỏi cấp 3 hoặc đạt điểm cao khối A, B sẽ được miễn giảm học phí theo chính sách cụ thể như sau:

 • Học sinh có học lực giỏi 3 năm liên tiếp ở bậc THPT (lớp 10,11,12), Hoặc tổng điểm thi THPT quốc gia 3 môn Toán – Lý – Hóa hay Toán – Hóa – Sinh 18 điểm trở lên được miễn 100% học phí năm 2017.
 • Học sinh có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi sẽ được miễn 50% học phí 2017.
 • Học sinh là con thương binh, liệt sĩ được miễn 100% học phí 2017.
 • Các đối tượng chính sách sẽ được hưởng chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước.
 • Ngoài ra trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi về học phí, đồng thời sẽ được tuyển dụng làm việc tại Bệnh viện của trường là Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang sau khi tốt nghiệp. Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa về theo học tại Hà Nội.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: >>ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí cho học sinh giỏi hoặc khó khăn

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • 02 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước) hoặc 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2017).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mặt sau ghi rõ họ (ảnh thí sinh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 02 phong bì ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại vào phần người nhận.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913