Hướng dẫn cách viết CV cho Dược sĩ Cao đẳng dễ xin việc
Trang chủ / Trung Cấp Y Dược Hà Nội / Hướng dẫn cách viết CV cho Dược sĩ Cao đẳng dễ xin việc

Hướng dẫn cách viết CV cho Dược sĩ Cao đẳng dễ xin việc

Viết CV là bước đầu của công cuộc xin việc. Để dễ dàng được tuyển dụng, ngoài kiến thức chuyên môn và tay nghề thì Dược sĩ cần có 1 CV đẹp và chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách viết CV cho Dược sĩ Cao đẳng dễ xin việc

Hướng dẫn cách viết CV cho Dược sĩ Cao đẳng dễ xin việc 

Một bức thư xin việc và CV (sơ yếu lý lịch) hoàn hảo, gây ấn tượng và thuyết phục, là 1 CV cung cấp đúng và đủ thông tin mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Đó là nguyên tắc đầu tiên mở màn cho chặng đường xin việc.

Thầy Đỗ Trường Giang, giảng viên bộ môn Tin học khoa Cao đẳng Dược hệ chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cấu trúc của 1 CV bao gồm:

  • Phần thông tin chung.
  • Phần giới thiệu bản thân: tóm tắt kinh nghiệm và bằng cấp đã có.
  • Phần mục tiêu nghề nghiệp.
  • Phần sở thích.

Sau đây là một số chú ý khi bạn viết hồ sơ xin việc:

Phần giới thiệu hãy sử dụng phần tuyên bố mục tiêu nếu bạn đang muốn ứng cử vào một công việc cụ thể nhờ đó CV của bạn có thể gửi đến bất cứ công ty dược phẩm hoặc bệnh viện nào.

Trong phần tóm tắt, hãy đề cập đến cả chứng chỉ hành nghề của bạn, số năm kinh nghiệm và một bản tóm tắt ngắn gọn quá trình làm việc của bạn.

Hãy bắt đầu với thành tích học tập của bạn trước khi viết đến phần kinh nghiệm làm việc. Bao gồm cả tên của (các) trường cao đẳng, đại học mà bạn đã từng học cùng với địa chỉ, và những bằng cấp mà bạn có cũng như số năm học tập để nhận được tấm bằng đó của bạn. Bạn có thể đính kèm bảng điểm nếu muốn.

Tiếp tục với phần kỹ năng của bạn, ở mục này, hãy viết ra tất cả những kỹ năng mà bạn có, tất cả những gì có thể khiến bạn trở thành ứng viên xứng đáng nhất. Hãy làm nổi bật khả năng làm việc với máy tính, tư duy toán học mạnh mẽ, hay những kỹ năng khoa học và trí nhớ xuất sắc.

Hãy thêm một phần cá nhân để liệt kê tất cả những hoạt động mà bạn đã tham dự để có thể đem lại lợi thế cho bạn. Trong phần đó, có thể đề cập đến những tổ chức nghề nghiệp mà bạn đã từng là thành viên, chẳng hạn như Hội liên hiệp dược sĩ Hoa Kỳ (American Pharmacists Association – AphA) và hiệp hội của các bang. Nhấn mạnh bất kỳ chứng nhận hay giải thưởng nào bạn nhận được trong quá trình hành nghề dược sĩ hoặc khi nghiên cứu về Dược học.

Học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hãy viết một CV giúp bạn trở nên khác biệt và nổi bật trong môi trường số hóa như bây giờ (làm cho CV mình trông bắt mắt và thể hiện được sự tự tin thông qua bức ảnh chụp của bạn). Các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng các từ khóa để tìm kiếm Dược sĩ Cao đẳng hay Đại học mình cần. Những từ khóa tốt cho nghề dược sĩ có thể bao gồm bán lẻ, bệnh viện, chăm sóc thiết yếu, nghiên cứu, phân phối hoặc dược học.

Hãy viết CV để thể hiện bạn là một người trung thực, có tổ chức, đáng tin cậy,  có khả năng lãnh đạo, linh hoạt và thân thiện. Hãy hướng sự chú ý vào việc bạn có thể làm việc dưới áp lực trong một môi trường căng thẳng.

Hãy cô đọng lại thông tin sao cho chỉ những gì nổi bật nhất trong sự nghiệp của bạn sẽ được liệt kê. Nếu bạn chỉ vừa mới tốt nghiệp, hãy tập trung vào thành tích học tập, quá trình rèn luyện trong những năm còn trên ghế nhà trường (hoạt động đoàn, tổ chức tình nguyện và phi chính phủ sẽ giúp bạn ghi điểm) còn nếu bạn đã đi làm được một và năm, bạn sẽ cần lựa chọn thật kỹ lưỡng những gì sẽ viết trong CV, bởi vì 1 CV quá nhiều kinh nghiệm được liệt kê ngang hàng sẽ không làm nổi bật được ưu điểm của bạn.

Một số mẹo cần thiết để có CV như ý:

Dược sĩ Đặng Thị Dương, giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Dược cho biết, CV cũng giống như một sản phẩm marketing. Bạn đang có mong muốn bán được chính bản thân mình cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Nếu kỹ năng bán hàng và marketing của bạn không được tốt cho lắm, hãy nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc một chuyên gia.

Học Dược ở đâu để vừa được học kiến thức tốt vừa được hướng dẫn cách làm CV?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược. Nhà trường có đội ngũ giảng viên, bác sĩ, dược sĩ giàu kinh nghiệm giảng dạy tại trường đảm bảo đầu ra cho các bạn với mục tiêu “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Sâu Y đức”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cam kết với sinh viên và Phụ huynh: Môi trường học tập hiện đại, năng động, Chương trình mang tính ứng dụng cao, đào tạo bám sát thực tế.

Thêm vào đó, nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm đầy đủ, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường tại:

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Muốn làm Y tá thì học ngành gì?

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến nghề Y tá thắc mắc muốn làm nghề Y tá thì học ngành gì, đây cũng là nghề đang rất “hot” khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao.