Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần thi đầu vào hay không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần thi đầu vào hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần thi đầu vào hay không?

Em đã có bằng Kế toán, em muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhưng không biết có cần phải thi đầu vào hay không và thủ tục như thế nào.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần thi đầu vào hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần thi đầu vào hay không?       

Với câu hỏi này của bạn, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Có nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Ngành Xét nghiệm được coi là ngành của Y học hiện đại, mới được phát triển một thời gian nhưng lại là ngành có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ và dần khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống ngành Y tế. Để phục vụ tốt nhất cho sự phát triển thì ngành Xét nghiệm Y học cần một lượng rất lớn nguồn nhân lực có chất lượng cũng như có kỹ năng tay nghề. Bộ Y tế cũng đã bổ sung thêm rất nhiều chỉ tiêu cho những trường đào tạo  Y Dược để bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Xét nghiệm.

Thiếu nguồn nhân lực tuy tạo áp lực rất lớn cho ngành Xét nghiệm học nhưng lại chính là cơ hội rất lớn cho những thí sinh theo học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng, Đại học, Liên thông thậm chí là Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến số lượng thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tăng cao trong thời gian qua.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đang được rất nhiều thí sinh lựa chon

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đang được rất nhiều thí sinh lựa chọn

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có cần phải thi hay không?

Nhằm giúp các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển chứ không thi tuyển, với điều kiện này mở ra rất nhiều cơ hội cho các thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 tại trường. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam như: Cao đẳng Điều dưỡng, , Hộ sinh, hay Kế toán, Sư phạm, Báo chí, Kinh tế… đều có thể học tập tại trường.

 • Đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, …thì thời gian đào tạo là 18 tháng.
 • Đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như kế toán, kinh tế,…thì thời gian đào tạo kéo dài 20 tháng.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur Hà Nội

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur Hà Nội

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Xét nghiệm năm 2017

Thí sinh có nhu cầu Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (có công chứng).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913