Học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội trong thời gian bao nhiêu lâu?
Home / Trung Cấp Y Dược Hà Nội / Trung cấp Y sĩ đa khoa / Học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội trong thời gian bao nhiêu lâu?

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội trong thời gian bao nhiêu lâu?

Em muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa nhưng không biết điều kiện theo học, thời gian học là bao nhiêu lâu và cơ hội việc làm sau khi ra trường thế nào.

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội trong thời gian bao nhiêu lâu?

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội trong thời gian bao nhiêu lâu?

Cơ hội việc làm sau khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Theo những con số thống kê thì ngành Y Sĩ đa khoa là ngành học có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất chỉ khoảng 4%, theo đó thì 96% sinh viên theo học ngành Y Sĩ đa khoa ra trường sẽ tìm được cho mình một công việc phù hợp. Cũng theo những con số này, mức thu nhập của ngành học này cũng được xếp cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập bình quân đầu người của người dân.

Còn theo những con số mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tỷ lệ tăng trưởng của ngành Y trong những năm tới sẽ ở mức 26%, đây là tỷ lệ tăng trưởng khá cao mà ít ngành nghề đạt được, điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những sinh viên theo học Trung cấp Y Sĩ đa khoa năm 2017.

Hơn thế nữa, sự phát triển của xã hội khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được tăng cao để chống lại bệnh tật, bảo vệ sức khỏe của mình. Bác sĩ hay Y sĩ đa khoa chính là người chịu trách nhiệm bảo vệ đó, nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất với học lực và có thể xin việc dễ dàng, thì Trung cấp Y sĩ Đa khoa chính là lựa chọn dành cho bạn.

Theo học trung cấp Y Sĩ đa khoa được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học trung cấp Y Sĩ đa khoa được nhiều thí sinh lựa chọn

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 là bao lâu?

Căn cứ vào những quy định tuyển sinh Trung cấp mới nhất mà Bộ ban hành, cũng như căn cứ vào quy chế tuyển sinh của nhà trường, thí sinh muốn đăng ký Xét tuyển Trung cấp Y Sĩ đa khoa thì cần phải đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THCS, với điều kiện hết sức đơn giản này các bạn thí sinh có thể đăng ký theo học mà không phải suy nghĩ quá nhiều đến điều kiện Xét tuyển.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Hà Nội tùy thuộc vào bằng cấp cũng như trình độ và bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian theo học cụ thể của từng đối tượng như sau:

 • Thời gian học 2 năm được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Trường hợp thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học THPT nhưng vì một lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp thì thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.
 • Thời gian đào tạo 3 năm được áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Thí sinh sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trường.
 • Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào 10 tháng.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như: Kỹ sư, Xây dựng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.

 Theo học trung cấp Y Sĩ đa khoa mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

 Theo học trung cấp Y Sĩ đa khoa mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng Trung cấp Y Sĩ đa khoa chính quy và có thể theo học Liên thông theo quy định của Bộ đề ra.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2017 gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa, ngoài việc đáp ứng được điều kiện trên thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để theo học, hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2017.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký Xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh có thể gửi về trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913